Trải qua 8 tháng điều trị chấn thương, sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của Hùng Dũng đã tươi sáng trở lại khi mà đích thân Trưởng bộ phận y tế CLB Hà Nội đã chấp thuận cho Dũng lên tuyển, sau khi đã cùng các bên liên quan hội chẩn kỹ lưỡng.

Nỗ lực hỗ trợ "Dũng Chíp" của CLB Hà Nội quả là điều đáng ghi nhận. Giới truyền thông có thể cảm nhận rõ sự hồ hởi của HLV Park Hang Seo khi tiếp nhận cầu thủ sinh năm 1993 trở lại với khoác áo ĐTQG dự AFF Cup 2020.

Đỗ Hùng Dũng mang số áo lạ ở tuyển Việt Nam - Ảnh 3
Hùng Dũng hiện không mang áo số 36 quen thuộc mà dùng áo số 36. (Ảnh: VFF)

Tầm ảnh hưởng của nhà vô địch AFF Cup 2018 cũng như SEA Games 2019 với tuyển Việt Nam là điều không phải bàn cãi, khi mà VFF từng rất sốt sắng triệu tập cầu thủ CLB Hà Nội càng sớm càng tốt. Thế nhưng đại diện của đội bóng Thủ đô đã xin phép cho Dũng chưa vội lên tuyển vì khi ấy tiến độ hồi phục chưa đạt 100%.

Ngay sau được chấp thuận lên tuyển, Hùng Dũng đã di chuyển từ Hà Nội vào Vũng Tàu để kịp hội quân cùng toàn đội vào chiều ngày 27/11. Ở buổi tập đầu tiên, tiền vệ sinh năm 1993 được giới chuyên môn đánh giá là sở hữu thể chất đáp ứng tốt các giáo án được BHL đề ra. Dù chưa có cảm giác bóng tốt nhất nhưng Hùng Dũng vẫn sở hữu những pha khống chế điệu nghệ, tạo ra sự yên tâm với cho NHM.

Đỗ Hùng Dũng mang số áo lạ ở tuyển Việt Nam - Ảnh 2
Đỗ Hùng Dũng đang hòa nhập tốt sau thời gian dài điều trị chấn thương. (Ảnh: VFF)

Cho tới lúc này, cầu thủ CLB Hà Nội được đánh giá hòa nhập rất tốt với toàn đội. Hùng Dũng hiện không mang áo số 16 quen thuộc mà dùng áo số 36. Trên Thanh Niên, BLV Quang Huy nhận định về "Dũng Chip" như sau:

"Tôi cho rằng, Hùng Dũng bằng ý chí và quyết tâm cao độ của mình sẽ có màn trở lại đầy thuyết phục. Anh sẽ là nhân tố quan trọng được thầy Park lựa chọn tham dự AFF Cup 2020 dù thời gian Dũng tập với đội không quá nhiều. Nhưng Dũng đã quá hiểu lối chơi và triết lý mà thầy Park áp dụng cho đội tuyển Việt Nam nên Dũng sẽ thích ứng nhanh thôi".

Dự kiến, tuyển Việt Nam sẽ hành quân vào TP Hồ Chí Minh vào chiều ngày 30/11. Trưa ngày 1/12, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lên đường sang Singapore dự giải.