Mới đây trên trang cá nhân của mình, Đỗ Thị Hà vừa đăng tải video ghi lại quá trình điều trị Covid – 19 tại nhà. Sau 14 ngày uống thuốc kết hợp với việc ăn uống và nghỉ ngơi hợp lí, người đẹp xứ Thanh đã có kết quả test nhanh âm tính với Covid – 19.

Đỗ Thị Hà đã có kết quả âm tính với Covid – 19, “mách nhỏ” phương pháp điều trị Covid tại nhà - Ảnh 6
Đỗ Thị Hà đã có kết quả âm tính với Covid – 19, “mách nhỏ” phương pháp điều trị Covid tại nhà - Ảnh 1

Cụ thể trong video, Đỗ Thị Hà cho biết cô có kết quả xét nghiệm dương tính ngày 22/12. Việc đầu tiên cần làm là lấy lại bình tĩnh để tích cực điều trị bệnh. Cô trở về nhà và được gia đình chị Si nấu cho một nồi nước xông rất to bao gồm sả, chanh, gừng... Sau khi xông xong cho nhẹ người thì cô bắt đầu uống thuốc theo đơn của bác sĩ. Ngoài ra Đỗ Thị Hà cũng uống thêm vitamin C để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Đáng chú ý trong video này Đỗ Thị Hà cũng cho biết, người bị Covid – 19 nên uống nhiều nước nhất có thể, bởi vậy cô luôn giữ cho họng mình được ấm, ăn uống nhiều hơn một chút với đủ các loại thực phẩm, đặc biệt là bổ sung rất nhiều trái cây trong các bữa ăn.

Đỗ Thị Hà đã có kết quả âm tính với Covid – 19, “mách nhỏ” phương pháp điều trị Covid tại nhà - Ảnh 2
Đỗ Thị Hà đã có kết quả âm tính với Covid – 19, “mách nhỏ” phương pháp điều trị Covid tại nhà - Ảnh 3

Cùng với việc ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí, Đỗ Thị Hà cũng thường xuyên tập hít vào thở ra đều đặn. Dù có bị rụng tóc khi nhiễm Covid – 19 nhưng cô tin rằng sau quá trình phục hồi này sức khỏe của bản thân sẽ ổn hơn. Hiện tại sau 2 tuần điều trị, Đỗ Thị Hà đã có kết quả test nhanh âm tính. Thông tin này khiến người hâm mộ vô cùng phấn khởi và vui mừng, mọi người đều đang hy vọng cô cũng sẽ có kết quả test PCR âm tính và sớm trở về nước để đón Tết Nguyên đán bên gia đình và những người thân.

Đỗ Thị Hà đã có kết quả âm tính với Covid – 19, “mách nhỏ” phương pháp điều trị Covid tại nhà - Ảnh 5

Trước đó vào ngày 22/12, khi chỉ còn vài giờ nữa Đỗ Thị Hà sẽ được trở về nước thì cô bất ngờ nhận được kết quả đã dương tính với Covid – 19. Điều này khiến cho chuyến bay của cô cũng bị hủy và buộc phải ở lại Mỹ để điều trị bệnh. Tuy nhiên trước những biến cố này, Đỗ Thị Hà cũng nhanh chóng lấy lại được bình tĩnh và lạc quan điều trị.

Đỗ Thị Hà đã có kết quả âm tính với Covid – 19, “mách nhỏ” phương pháp điều trị Covid tại nhà - Ảnh 7

Suốt gần 2 tuần chữa Covid – 19, Đỗ Thị Hà rất hạn chế hoạt động trên MXH nên người hâm  mộ nước nhà không khỏi lo lắng cho cô. Tuy nhiên những ngày trở lại đây, sức khỏe của Đỗ Thị Hà cũng được phục hồi dần, cô tranh thủ học online để theo kịp chương trình đào tạo ở Việt Nam, cùng với đó người đẹp cũng háo hức xếp hành lí để chờ đến ngày được trở về quê hương.

Đỗ Thị Hà đã có kết quả âm tính với Covid – 19, “mách nhỏ” phương pháp điều trị Covid tại nhà - Ảnh 1

Theo đó BTC Miss World cũng có thông báo mới nhất rằng Chung kết của cuộc thi sẽ được lùi lại vào ngày 16/3/2022. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi trở về từ Mỹ, Đỗ Thị Hà sẽ được ăn Tết cùng gia đình, tập luyện vài tuần trước khi quay lại Puerto Rico và tỏa sáng.