Từ khi Miss World hoãn tổ chức đêm thi Chung kết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thí sinh, người hâm mộ Việt Nam rất lo lắng cho Đỗ Thị Hà. Theo đó vào ngày 18/12, người đẹp xứ Thanh đã bay từ Puerto Rico sang Mỹ để chuẩn bị trở về theo Việt Nam. Nếu như dự kiến ban đầu, Đỗ Thị Hà sẽ trở về nước vào ngày 22/12, tuy nhiên vì sức khỏe của cô không được ổn nên cô đã ở lại đây để điều trị bệnh một thời gian. Thông tin này khiến người hâm mộ càng hoang mang hơn cả, đặc biệt là thời gian vừa qua Đỗ Thị Hà lại rất hạn chế cập nhật tình hình sức khỏe đến người hâm mộ. Không ít người thắc mắc rằng, hiện Đỗ Thị Hà được chăm sóc và điều trị ra sao tại Mỹ?

 - Ảnh 6

Để người hâm mộ nước nhà được an lòng, vừa qua trên story của mình, Đỗ Thị Hà cũng vừa cập nhật tình hình sức khỏe của bản thân. Cô cho biết, khi ở nhờ nhà chị Si -  em chồng của bà Phạm Kim Dung cô được mọi người chăm sóc rất chu đáo.

 - Ảnh 6

Cụ thể, Đỗ Thị Hà đã chụp lại đoạn chat mà mẹ chồng của chị Si nhắn tin với cô. Lúc đó vào khoảng 10h30 sáng, cô được mẹ chồng của chị Si gọi dậy để ăn sáng, bà còn nói rất nhẹ nhàng, tình cảm rằng: “Hà ơi, con dậy ăn sáng con ơi kẻo để bụng đói không tốt. Con còn phải uống thuốc nữa”. Nói xong bà cũng nhấc máy gọi qua messenger cho Đỗ Thị Hà để cô dậy ăn uống vì đã gần đến giờ trưa.

 - Ảnh 6

Và ở story phía sau, Đỗ Thị Hà cũng khoe luôn món bánh cuốn quen thuộc được mẹ chồng chị Si chuẩn bị sẵn cho cô. Bên cạnh còn có một cốc nước ép. Qua đây có thể thấy rằng sức khỏe hiện tại của Đỗ Thị Hà đang khá ổn  và đang trong quá trình hồi phục. Dù ở nơi xứ người nhưng cô vẫn được chăm sóc vô cùng chu đáo và được yêu thương hết mực. Đây có lẽ là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp Đỗ Thị Hà vơi đi nỗi nhớ nhà và nhanh chóng bình phục trở lại. 

 - Ảnh 6

Mặt khác, Đỗ Thị Hà có lẽ cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, cô vẫn nhận được sự giúp đỡ, tình yêu thương và cả sự quan tâm vô cùng ngọt ngào của những người xung quanh. Trước đó trong bài đăng trên trang cá nhân, Đỗ Thị Hà khoe một loạt ảnh thần thái được chụp tại đường phố của Mỹ với một tinh thần hết sức lạc quan. Cô cho biết: “Có những biến cố sẽ khiến hành trình của bạn trở nên đặc biệt. Đón nhận và thích ứng!”. Bản thân cô cũng hy vọng rằng sẽ sớm hồi phục sức khỏe để trở về Việt Nam tiếp tục công việc của mình.

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Theo đó, sau khi hoãn đêm thi Chung kết ngày 16/12, BTC Miss World cũng thông báo rằng lịch thi sẽ được lùi lại vào ngày 16/3/2022. Như vậy, khi trở về Việt Nam, Đỗ Thị Hà sẽ có khoảng 2 tháng để tập luyện trước khi trở lại Puerto Rico và tỏa sáng trong đêm Chung kết chính thức.