Chỉ trong tháng đầu tiên ra mắt, ứng dụng game Pokemon Go đã thu về 200 triệu USD (khoảng 4.500 tỉ đồng) từ App Store và Google Play. Những game đình đám trước đây như Candy Crush hay Clash Royale đều không thể đạt được mức doanh thu kỉ lục này.

Doanh thu Pokemon Go đạt kỉ lục 4.500 tỉ sau 1 tháng  1

Trong vỏn vẹn 30 ngày, số tiền mà nhà phát hành game Pokemon thu về đã được con số kỉ lục 200 triệu USD.

Con số trên được doanh nghiệp Sensor Tower đưa ra với dữ liệu của 30 ngày đầu tiên ra mắt. Để chơi Pokemon, game thủ phải di chuyển liên tục và bắt những con thú ảo. Công ty Sensor Tower cho biết khi tựa game này chính thức giới thiệu ở Nhật hôm 22/7 và khiến doanh thu tăng đột biến.

Để so sánh, tựa game Clash Royale ra mắt đầu tháng 3 và kiếm được 125 triệu USD trong 30 ngày đầu tiên. Tuy nhiên công ty chủ quản Supercell đã bị ông lớn internet Trung Quốc là Tencent mua lại với giá 8,6 tỉ USD.

Doanh thu Pokemon Go đạt kỉ lục 4.500 tỉ sau 1 tháng  2

Nhóm các bạn trẻ đứng ngoài cổng công viên Shinjuku Gyoen, Nhật Bản. Họ chăm chú nhìn vào màn hình di động để tìm bắt những chú Pokemon.

Ứng dụng Pokemon Go cũng kiếm được doanh thu trong tháng đầu tiên nhiều gấp 7 lần so với tựa game Candy Crush ra mắt năm 2014. Pokemon Go cũng là ứng dụng đạt kỉ lục 10 triệu lượt tải trong thời gian nhanh nhất. Trung bình người dùng dành 26 phút mỗi ngày để bắt thú ảo.

Game Pokemon không tính phí khi tải tuy nhiên nếu muốn mua vật phẩm, người dùng phải chi tiền. Niantic, công ty phát triển tựa game này đang thương lượng với McDonald để biến 3.000 cửa hàng ăn nhanh tại Nhật thành "đấu trường cho huấn luyện viên Pokemon".

Doanh thu Pokemon Go đạt kỉ lục 4.500 tỉ sau 1 tháng  3

Ai nấy không trò chuyện cùng nhau mà tập trung hết sức mình vào di động để truy bắt những chú Pokemon Go.

Tại Iran, game Pokemon đã bị cấm từ ngày 5/8 do chính quyền Tehran lo ngại an ninh bị ảnh hưởng khi game thủ xâm nhập những khu vực cấm. Chính quyền Đài Loan cũng xử phạt hơn 340 trường hợp tài xế vi phạm giao thông, chơi game khi đang lái xe.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Theo Dân Việt