Ngay từ khi AFF Cup 2020 chưa khởi tranh, Quang Hải đã nhận được rất nhiều lời mời từ các CLB ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan hay thậm chí là những đội bóng ở Châu Âu.

Vừa qua, cầu thủ sinh năm 1997 lại khiến người hâm mộ xôn xao khi lọt vào tầm ngắm của một CLB đang dự UEFA Champions League mùa giải 2020 – 2021. Theo đó, CLB này đã trực tiếp gửi lời đề nghị với bầu Hiển để dọn đường đón tiền vệ hay nhất của bóng đá Việt Nam xuất ngoại. 

CLB Hà Nội khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện cho Quang Hải được phát triển sự nghiệp ở nước ngoài.
CLB Hà Nội khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện cho Quang Hải được phát triển sự nghiệp ở nước ngoài.

Ở thời điểm sự nghiệp đang ở độ chín, nhiều chuyên gia bóng đá cũng hy vọng Quang Hải nên ra nước ngoài chơi bóng càng sớm càng tốt. Điều này không chỉ giúp cải thiện trình độ của Quang Hải mà đó còn là cách để bóng đá Việt Nam từng bước được hưởng lợi, từ khả năng cạnh tranh của đội tuyển quốc gia cho đến làn sóng xuất khẩu cầu thủ trong tương lai gần.

Trước thông tin này, Giám đốc điều hành CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định đội bóng Thủ đô và Quang Hải đã có sự đồng thuận về việc gia hạn hợp đồng. Quá trình thương thảo được đôi bên tiến hành từ trước khi ĐT Việt Nam sang Singapore dự AFF Cup.

Quang Hải và CLB Hà Nội vẫn đang trong giai đoạn đàm phán gia hạn hợp đồng.
Quang Hải và CLB Hà Nội vẫn đang trong giai đoạn đàm phán gia hạn hợp đồng.

Dự kiến sau khi đoàn quân của HLV Park Hang Seo trở về Việt Nam, Quang Hải và CLB Hà Nội sẽ tiếp tục làm việc để hoàn thiện nốt các điều khoản. Được biết, Hải "con" có ràng buộc với đội bóng của bầu Hiển bằng hợp đồng đào tạo trẻ tới tháng 4/2022.

Ở thời điểm hiện tại, cầu thủ quê Đông Anh có thể tìm kiếm các đối tác để đàm phán cho tương lai. Về việc nhiều đội bóng nước ngoài muốn có chữ ký của Quang Hải, ông Nguyễn Quốc Tuấn tiết lộ việc một số đội bóng có đặt vấn đề nhưng tất cả chỉ là trao đổi miệng.

"Quan điểm của CLB Hà Nội là tạo mọi điều kiện cho Quang Hải được phát triển sự nghiệp ở nước ngoài, qua đó có thể đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam", ông Nguyễn Quốc Tuấn bày tỏ.