Màn thể hiện thuyết phục của Hoàng Đức tại giải đấu AFC Champions League trong màu áo CLB bóng đá Viettel, cũng như chiến dịch vòng loại World Cup và AFF Cup trong màu áo ĐT Việt Nam đã khiến nhiều CLB nước ngoài chú ý.

Theo một số nguồn tin, có tới 2 CLB danh tiếng của Thái Lan muốn giành lấy chữ ký của Hoàng Đức hậu giải đấu AFF Cup 2020. Đãi ngộ mà các CLB xứ Chùa Vàng đem ra thật khó thể chối từ: mức lương tối thiểu 10.000 USD/tháng, chưa bao gồm các khoản hỗ trợ như nhà, xe và trợ lý ngôn ngữ. Kênh Asean Football mới đây đã chỉ đích danh 1 CLB trong số ấy, đó là BG Pathum United của giải Thai-League.

Đội bóng Thái Lan quyết tâm chiêu mộ Hoàng Đức mạnh cỡ nào? - Ảnh 1
Hoàng Đức đã trải qua lần đầu tiên dự AFF Cup thực sự đáng nhớ.

Để câu kéo được ngôi sao tài năng của Viettel, nhà vô địch Thai-League mùa giải 2020/2021 sẵn sàng đặt tiền vệ Sarach Yooyen của đội tuyển Thái Lan lên bàn đàm phán. Pathum United muốn Hoàng Đức phục vụ ít nhất là cho giai đoạn lượt về của giải Thai-League 2021/2022 sẽ khởi tranh vào đầu năm mới.

Theo chia sẻ từ tờ Siam Sport của Thái Lan, CLB vô địch Thai League sớm 6 vòng đấu mùa trước đã có liên hệ nhưng giữa họ và CLB chủ quản của Hoàng Đức chưa tìm được tiếng nói chung. Có lẽ vì đại diện V-League cứ hờ hững với lời đề nghị này mà Pathum đành chấp nhận bổ sung tiền vệ trung tâm hàng đầu Thái Lan Sarach Yooyen vào bản hợp đồng.

Đội bóng Thái Lan quyết tâm chiêu mộ Hoàng Đức mạnh cỡ nào? - Ảnh 2
Pathum United sẵn sàng đặt một tiền vệ Thái Lan chất lượng lên bàn đàm phán với phía CLB Viettel.

Cho những ai chưa hay, BG Pathum United là thế lực đang lên mạnh mẽ nhất của bóng đá Thái Lan. Ở mùa giải 2020/21, họ vô địch Thai League trước 6 vòng đấu, phá kỷ lục trước 4 vòng của Buriram United năm 2011. Chưa hết, đội bóng từng được danh thủ Dusit dẫn dắt còn thiết lập kỷ lục như 2 mùa vô địch 2 giải (Thai League 2 và Thai League 1), đội đầu tiên thắng 11 trận liên tục ở Thai League. Hiệu suất ghi bàn của đội bóng này là vô cùng đáng nể khi sở hữu 49 bàn và chỉ thủng lưới 11 lần mùa trước.

Hiện tại, Pathum United đang xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng mùa giải 2021/2022. Sự xuất hiện của Hoàng Đức của ĐT Việt Nam thực sự sẽ gia tăng sức mạnh đáng kể cho nhà ĐKVĐ Thái League. Được biết, đội bóng này đang quy tụ một loạt ngôi sao đình đám của bóng đá khu vực như tiền đạo Teerasil Dangda, tiền vệ Worachit Kanitsribampen, thủ môn số một của Thái Lan ở AFF Cup 2020 là Chatchai Budprom. Ngoài ra, đội hình của họ còn sở hữu anh em tuyển thủ Singapore: Irfan Fandi và Ikhsan Fandi.