Ban tổ chức AFF Cup 2020 dự trù bố trí các đội tập luyện ở những khu vực khác nhau. Trong đó, cứ 1 sân sẽ dành cho 2 đội tập chung. Nhưng theo thông tin mới nhất chúng tôi ghi nhận, tuyển Việt Nam và chủ nhà Singapore sẽ có "đặc ân" riêng.

Cụ thể, Quang Hải và đồng đội sẽ được tập luyện ở ngay cạnh địa điểm đóng quân, đó là sân nhà của CLB Hougang United. Điều này là lợi thế khi mà hầu hết các đội dự AFF Cup 2020 sẽ phải tập chung sân. Đơn cử như Thái Lan và Malaysia rèn quân ở sân Yishun. Timor-Leste và Indonesia tập chung ở sân Gomback. Hai đội Lào và Myanmar phải gắn bó với sân Clementi. Trong khi Campuchia và Philippines làm quen với sân Woodlands.

Đội tuyển Việt Nam được ưu ái đặc biệt trước thềm AFF Cup 2020 - Ảnh 3
Đội tuyển Việt Nam sẽ được tập luyện trên sân nhà của CLB Hougang United theo quyết định từ BTC giải.

Sân Hougang nơi ĐT Việt Nam tập luyện có thảm cỏ tự nhiên tương tự với sân Bisan ở bảng B. Với nền tảng là trung tâm thể thao đa chức năng, nơi đây có sân bóng với quy mô 3800 chỗ ngồi. Khoảng cách giữa sân tập với khách sạn Grand Mercure Singapore Roxy chỉ tầm hơn 20 phút di chuyển.

Đội tuyển Việt Nam được ưu ái đặc biệt trước thềm AFF Cup 2020 - Ảnh 4
Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trên sân nhà của CLB Hougang United. 

Để đảm bảo những quy định phòng dịch của nước chủ nhà, các buổi tập của 10 đội tuyển sẽ đóng kín hoàn toàn. Báo chí sẽ không thể tác nghiệp. Lào sẽ là đối thủ đầu tiên của tuyển Việt Nam, trận đấu diễn ra vào ngày 6/12. Sau đó họ sẽ lần lượt tranh tài với Malaysia, Indonesia trước khi đụng độ Campuchia ở loạt trận cuối cùng.

Đội tuyển Việt Nam được ưu ái đặc biệt trước thềm AFF Cup 2020 - Ảnh 2
Để đảm bảo quy định phòng dịch, các đội tuyển tham dự AFF Cup 2020 sẽ chỉ hoạt động theo một lịch trình cố định từ khách sạn đến sân tập.

Theo lịch thi đấu mà ban tổ chức AFF Cup 2020 công bố, vòng bán kết sẽ có lượt đi và lượt về. Lượt đi của vòng bán kết diễn ra ngày 22 và 23/12/2021, trong khi các trận lượt về tổ chức sau đó 3 ngày. Trận chung kết cũng có lượt đi và lượt về diễn ra vào ngày 29/12 và 1/1/2022.

Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ tập luyện tại Vũng Tàu từ ngày 20/11 đến ngày 1/12 rồi di chuyển sang Singapore tham dự AFF Cup 2020.