Đội viên Bình Dương thích thú khi thử làm Slime...

Các bạn say sưa pha chế “chất dẻo ma thuật - slime”, làm thí nghiệm sự phân tách của chất đạm trong sữa khi sữa gặp dầu ăn, ngắm các dung dịch màu xếp chồng lên nhau nhờ ứng dụng hóa học,… với sự hướng dẫn của các anh chị đoàn viên.

... hay đầy hào hứng với thí nghiệm vui.

Gian hàng “Sách - khơi nguồn ý tưởng sáng tạo” là gian hàng thu hút các bạn học sinh nhất và các bạn đã nhiệt tình tham gia đến cuối chương trình. Ai cũng hào hứng giơ tay trả lời những câu hỏi “Vì sao” của Ban Tổ chức đưa ra như: Vì sao người ta biết được tuổi của cây? Vì sao da tay của chúng ta bị nhăn khi đi tắm?…

Khu vực “Sách - khơi nguồn ý tưởng sáng tạo” luôn nhộn nhịp và "đông khách".

Trong ngày hội, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương cũng đã trao 14 suất học bổng Hồ Văn Mên. Đây là học bổng biểu dương những gương điển hình thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, biết vươn lên đạt kết quả cao trong học tập và đóng góp tích cực cho sự phát triển của tổ chức Đoàn, Đội trên địa bàn tỉnh.

Anh Trần Bảo Lân - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương trao học bổng Hồ Văn Mên cho những gương điển hình thiếu niên, nhi đồng của tỉnh.

Đồng thời, 12 bạn học sinh, đội viên vượt khó học tốt cũng nhận được học bổng “Bạn giúp bạn” từ nguồn kinh phí phong trào “Kế hoạch nhỏ” của Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương.

NGUYỄN THẮM