Động đất ở Hà Nội: Rung chấn từ trận động đất ở Lào

Khiết Anh (Tổng hợp)
Sáng nay (21/11), một trận động đất mạnh 6 độ Richter đã xảy ra ở Lào và rung chấn của nó đã lan tới Hà Nội.

Khoảng 6 giờ 50 phút sáng nay, nhiều người dân ở Hà Nội, chủ yếu là người dân sống ở những chung cư cao tầng đã cảm nhận thấy một sự rung lắc nhẹ trong tòa nhà kéo dài khoảng 2 phút.

Từ sự việc trên, ông Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết Hà Nội là một trong những địa phương ở Việt Nam chịu ảnh hưởng từ trận động đất lớn xảy ra ở Lào. Tâm chấn được ghi nhận ở tọa độ 19,46 độ vĩ bắc, 101,26 độ kinh đông, trên địa bàn tỉnh Sayaboury (tây bắc nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) với độ sâu 38 km.

Trận động đất xảy ra tại Lào đêm hôm qua. 

Cũng liên quan đến trận động đất này, Trung tâm Động đất châu Âu- Địa Trung Hải cho biết trận động đất này khá mạnh, cách thủ đô Vientiane khoảng 219 km. Trận động đất không chỉ xảy ra tại Lào mà còn ảnh hưởng đến các nước láng giềng bao gồm Việt Nam, Myanmar, Thái Lan và Trung Quốc.

Những người dân tại tỉnh Nghệ An- một tỉnh giáp với Lào cũng cho biết sáng nay, nhiều người dân sống trong các chung cư cao tầng cũng cảm nhận được rung lắc. Trước đó vào hôm qua (20/11) cũng có một trận động đất mạnh 4,2 độ richter xảy ra tại huyện Tân Kỳ, Nghệ An.

Ở thời điểm hiện tại chưa có báo cáo thiệt hại nào từ vụ động đất vừa xảy ra. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần- Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Động đất ở Hà Nội: Rung chấn từ trận động đất ở Lào tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Nâng cao năng lực số trong công tác mặt trận

Chiều ngày 11/5, tại Trung tâm thảo luận số 5, các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI đã có phiên thảo luận về chủ đề "Đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng đội ngũ cán bộ Mặt trận gần dân, sát dân, đồng hành cùng Nhân dân; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc".

Khai mạc Phiên làm việc thứ nhất Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Chiều 11/5, tại TP. Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã bắt đầu làm việc phiên thứ nhất. 1.136 đại biểu đại diện cho các giai cấp, tầng lớp nhân dân, các dân tộc, tôn giáo, lực lượng vũ trang, người Việt Nam ở nước ngoài và cán bộ Mặt trận các cấp tham dự Đại hội.

Đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước phiên trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI nhiệm kỳ 2026-2031, sáng 11/5, Đoàn đại biểu dự Đại hội do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài làm Trưởng đoàn đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Hà Nội.