Khoảng 6 giờ 50 phút sáng nay, nhiều người dân ở Hà Nội, chủ yếu là người dân sống ở những chung cư cao tầng đã cảm nhận thấy một sự rung lắc nhẹ trong tòa nhà kéo dài khoảng 2 phút.

Từ sự việc trên, ông Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết Hà Nội là một trong những địa phương ở Việt Nam chịu ảnh hưởng từ trận động đất lớn xảy ra ở Lào. Tâm chấn được ghi nhận ở tọa độ 19,46 độ vĩ bắc, 101,26 độ kinh đông, trên địa bàn tỉnh Sayaboury (tây bắc nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) với độ sâu 38 km.

Trận động đất xảy ra tại Lào đêm hôm qua. 

Cũng liên quan đến trận động đất này, Trung tâm Động đất châu Âu- Địa Trung Hải cho biết trận động đất này khá mạnh, cách thủ đô Vientiane khoảng 219 km. Trận động đất không chỉ xảy ra tại Lào mà còn ảnh hưởng đến các nước láng giềng bao gồm Việt Nam, Myanmar, Thái Lan và Trung Quốc.

Những người dân tại tỉnh Nghệ An- một tỉnh giáp với Lào cũng cho biết sáng nay, nhiều người dân sống trong các chung cư cao tầng cũng cảm nhận được rung lắc. Trước đó vào hôm qua (20/11) cũng có một trận động đất mạnh 4,2 độ richter xảy ra tại huyện Tân Kỳ, Nghệ An.

Ở thời điểm hiện tại chưa có báo cáo thiệt hại nào từ vụ động đất vừa xảy ra. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần- Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.