Đồng Nai: Xuất hiện "hố tử thần" dài 4m

Vũ Hồng Loan
Lúc đầu nền đất ven đường có dấu hiệu lún nhẹ. Sau đó ít phút, đất sụt nhanh xuống tạo thành 1 chiếc hố rộng 2,5m, dài 4m và sâu đến 1,5m ngay sát đường phố lớn ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Tối ngày 22/9, các lực lượng chức năng TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã tiến hành khoanh vùng tìm giải pháp xử lý và cắm biển cảnh báo người dân tại khu vực xuất hiện "hố tử thần" tại phường Trảng Dài, TP Biên Hòa.

Trước đó, vào khoảng 13h cùng ngày, nhiều người dân hốt hoảng phát hiện nền đất phía trước một tiệm gạo trên đường Bùi Hữu Nghĩa, khu phố 2, phường Trảng Dài có dấu hiệu lún.

"Hố tử thần" rộng tầm 2,5 mét, dài khoảng 4 mét và sâu khoảng 1,5 mét.

Sau đó, đất tại vị trí này bắt đầu sụp lún mạnh và rộng dần tạo thành một cái hố rộng tầm 2,5 mét, dài khoảng 4 mét và sâu khoảng 1,5 mét. Phía dưới hố phình to tạo thành lỗ hổng hàm ếch lớn. Đồng thời, khi đất đá sụp xuống cũng làm lộ ra một đường cống cũ tiếp giáp với "hố tử thần" nói trên.

May mắn thời điểm hố trên bị sụp không có ai đang đứng tại đây nên không có thương tích về người.

Sau khi nhận tin báo của người dân, Phòng Quản lý đô thị TP Biên Hòa đã chỉ đạo lực lượng xuống hiện trường khoanh vùng, rào chắn, cắm biển báo quanh khu vực bị sụt lún để cảnh báo người dân.

"Hố tử thần" nằm ngay sát đường giao thông sầm uất.

Theo ông Trần Dương Vũ - Phó phòng Quản lý đô thị TP Biên Hòa - địa điểm bị sụt lún trước đây là đường đất dân sinh của người dân có các cống lớn (cỡ 50cm) do người dân tự đặt, bên cạnh là ao nước. Khi lấp ao thì các cống này cũng bị lấp sâu dưới lòng đất, qua năm tháng, cống mục và sụp xuống.

Cũng theo ông Vũ, đây chỉ là đoạn cống ngắn, không thuộc hệ thống cống thoát nước nên không ảnh hưởng nhiều. Hiện phòng đã chỉ đạo các đơn vị xuống khảo sát, sớm cho xe đổ đá lấp lại hố trên và tái lập mặt đường cho người dân.

Theo Vĩnh Thủy / Dân Trí

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Xuất hiện "hố tử thần" dài 4m tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sáng 27/12, tại Hà Nội, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, với sự tham dự của 2.223 đại biểu, trong đó có 198 đại biểu khách mời và 2.025 đại biểu chính thức.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Với chủ đề “Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã chính thức được khai mạc vào sáng 27/12 tại Hà Nội với sự tham dự của 2.223 đại biểu, gồm 198 đại biểu khách mời và 2.025 đại biểu chính thức.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự khai mạc triển lãm "Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội"

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, thành phố Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”.

Thủ tướng: Khẩn trương xây dựng Đề án phát hiện và bồi dưỡng nhân tài trẻ Việt Nam

Sáng 26/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp mặt, biểu dương các học sinh đoạt giải tại các kỳ thi quốc tế năm 2025. Tại đây, Thủ tướng yêu cầu khẩn trương xây dựng Đề án phát hiện và bồi dưỡng nhân tài trẻ Việt Nam, trong đó nghiên cứu các giải pháp đột phá nhằm phát hiện, tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng và đãi ngộ nhân tài trẻ, trình Thủ tướng Chính phủ trong quý I/2026.

Bí thư T.Ư Đoàn gặp mặt đoàn đại biểu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sáng ngày 26/12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức buổi gặp mặt đoàn đại biểu T.Ư Đoàn tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI. Tại chương trình, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm đã động viên, ghi nhận và gửi gắm niềm tin của tổ chức Đoàn đối với các điển hình tiên tiến đại diện cho tuổi trẻ cả nước.