Đồng Nai: Xuất hiện "hố tử thần" dài 4m

Vũ Hồng Loan
Lúc đầu nền đất ven đường có dấu hiệu lún nhẹ. Sau đó ít phút, đất sụt nhanh xuống tạo thành 1 chiếc hố rộng 2,5m, dài 4m và sâu đến 1,5m ngay sát đường phố lớn ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Tối ngày 22/9, các lực lượng chức năng TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã tiến hành khoanh vùng tìm giải pháp xử lý và cắm biển cảnh báo người dân tại khu vực xuất hiện "hố tử thần" tại phường Trảng Dài, TP Biên Hòa.

Trước đó, vào khoảng 13h cùng ngày, nhiều người dân hốt hoảng phát hiện nền đất phía trước một tiệm gạo trên đường Bùi Hữu Nghĩa, khu phố 2, phường Trảng Dài có dấu hiệu lún.

"Hố tử thần" rộng tầm 2,5 mét, dài khoảng 4 mét và sâu khoảng 1,5 mét.

Sau đó, đất tại vị trí này bắt đầu sụp lún mạnh và rộng dần tạo thành một cái hố rộng tầm 2,5 mét, dài khoảng 4 mét và sâu khoảng 1,5 mét. Phía dưới hố phình to tạo thành lỗ hổng hàm ếch lớn. Đồng thời, khi đất đá sụp xuống cũng làm lộ ra một đường cống cũ tiếp giáp với "hố tử thần" nói trên.

May mắn thời điểm hố trên bị sụp không có ai đang đứng tại đây nên không có thương tích về người.

Sau khi nhận tin báo của người dân, Phòng Quản lý đô thị TP Biên Hòa đã chỉ đạo lực lượng xuống hiện trường khoanh vùng, rào chắn, cắm biển báo quanh khu vực bị sụt lún để cảnh báo người dân.

"Hố tử thần" nằm ngay sát đường giao thông sầm uất.

Theo ông Trần Dương Vũ - Phó phòng Quản lý đô thị TP Biên Hòa - địa điểm bị sụt lún trước đây là đường đất dân sinh của người dân có các cống lớn (cỡ 50cm) do người dân tự đặt, bên cạnh là ao nước. Khi lấp ao thì các cống này cũng bị lấp sâu dưới lòng đất, qua năm tháng, cống mục và sụp xuống.

Cũng theo ông Vũ, đây chỉ là đoạn cống ngắn, không thuộc hệ thống cống thoát nước nên không ảnh hưởng nhiều. Hiện phòng đã chỉ đạo các đơn vị xuống khảo sát, sớm cho xe đổ đá lấp lại hố trên và tái lập mặt đường cho người dân.

Theo Vĩnh Thủy / Dân Trí

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Xuất hiện "hố tử thần" dài 4m tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Mặt trận Tổ quốc gửi 30.000 suất quà đến người có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên Đán

Vừa qua, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ký ban hành Kế hoạch số 96/KH-MTTW-BTT về việc phối hợp thăm, tặng quà người nghèo, công nhân lao động, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và một số đối tượng yếu thế khác, nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Học sinh, sinh viên hãy chinh phục những đỉnh cao tri thức mới

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư thường trực Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã kêu gọi mỗi học sinh, sinh viên không ngừng rèn luyện ý chí, nuôi dưỡng khát vọng, chủ động học tập, sáng tạo, tích cực nghiên cứu khoa học và chinh phục những đỉnh cao tri thức mới.