Tối ngày 22/9, các lực lượng chức năng TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã tiến hành khoanh vùng tìm giải pháp xử lý và cắm biển cảnh báo người dân tại khu vực xuất hiện "hố tử thần" tại phường Trảng Dài, TP Biên Hòa.

Trước đó, vào khoảng 13h cùng ngày, nhiều người dân hốt hoảng phát hiện nền đất phía trước một tiệm gạo trên đường Bùi Hữu Nghĩa, khu phố 2, phường Trảng Dài có dấu hiệu lún.

Đồng Nai: Xuất hiện

"Hố tử thần" rộng tầm 2,5 mét, dài khoảng 4 mét và sâu khoảng 1,5 mét.

Sau đó, đất tại vị trí này bắt đầu sụp lún mạnh và rộng dần tạo thành một cái hố rộng tầm 2,5 mét, dài khoảng 4 mét và sâu khoảng 1,5 mét. Phía dưới hố phình to tạo thành lỗ hổng hàm ếch lớn. Đồng thời, khi đất đá sụp xuống cũng làm lộ ra một đường cống cũ tiếp giáp với "hố tử thần" nói trên.

May mắn thời điểm hố trên bị sụp không có ai đang đứng tại đây nên không có thương tích về người.

Sau khi nhận tin báo của người dân, Phòng Quản lý đô thị TP Biên Hòa đã chỉ đạo lực lượng xuống hiện trường khoanh vùng, rào chắn, cắm biển báo quanh khu vực bị sụt lún để cảnh báo người dân.

Đồng Nai: Xuất hiện

"Hố tử thần" nằm ngay sát đường giao thông sầm uất.

Theo ông Trần Dương Vũ - Phó phòng Quản lý đô thị TP Biên Hòa - địa điểm bị sụt lún trước đây là đường đất dân sinh của người dân có các cống lớn (cỡ 50cm) do người dân tự đặt, bên cạnh là ao nước. Khi lấp ao thì các cống này cũng bị lấp sâu dưới lòng đất, qua năm tháng, cống mục và sụp xuống.

Cũng theo ông Vũ, đây chỉ là đoạn cống ngắn, không thuộc hệ thống cống thoát nước nên không ảnh hưởng nhiều. Hiện phòng đã chỉ đạo các đơn vị xuống khảo sát, sớm cho xe đổ đá lấp lại hố trên và tái lập mặt đường cho người dân.

Theo Vĩnh Thủy / Dân Trí