Ngày hôm nay (05/02), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại; vùng núi cao có băng giá và sương muối; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ, vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao dưới 3 độ. Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 07/02/2018.

Theo nhận định của các chuyên gia khí tượng, miền Bắc đang trải qua đợt rét đậm, rét hại dưới 10 độ C cá biệt, kéo dài nhất trong lịch sử. Khu vực Hà Nội trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C.

Đợt rét đậm rét hại còn kéo dài thêm trong 2 ngày tới 1

Nhiệt độ đo được ở một số vùng cao vào sáng nay (5/2).

Trong suốt tuần vừa qua, cuộc sống sinh hoạt của các bạn học sinh và gia đình đều bị đảo lộn. Nhiều bạn dù được nhà trường cho nghỉ nhưng vẫn phải đi học, nhiều ý kiến cho rằng nên để các tween và teen nhà mình thích nghi dần với cái lạnh giá. Và để không quá ảnh hưởng tới tiến trình học trên lớp. Nhưng dù có phải tới trường hay không thì các bạn nhớ giữ ấm cho cơ thể để chuẩn bị đón Tết an lành nha!

Ngọc Hà