Từ trước khi giải đấu chính thức bắt đầu, Thái Lan không ngần ngại cao giọng "đòi lại" những gì đã mất, chủ nhà Singapore thì muốn cup ở lại quê nhà, Malaysia thì khiêm tốn hơn với mục tiêu lọt vào trận chung kết.

Với "vua về nhì" Indonesia, họ đã từng năm lần thất bại ở các trận chung kết AFF Cup. HLV Shin Tae Yong hạ quyết tâm thay đổi điều đó ở mùa giải năm nay. Còn với ĐT Việt Nam, bảo vệ ngôi vô địch là mục tiêu quan trọng nhất.

Việt Nam và những ĐTQG nói trên thường xuyên chia nhau các vị trí lọt vào vòng bán kết AFF Cup. Thái Lan đang là ĐT có nhiều cup nhất với 5 chức vô địch, chủ nhà Singapore chỉ kém 1 lần và Malaysia cũng rất khao khát san bằng con số 2 với ĐT Việt Nam. Về phần Indonesia, HLV Shin Tae-yong chắc hẳn cũng không muốn thua người đồng nghiệp cùng đến từ Hàn Quốc với mình.

 - Ảnh 2

Sau những lượt trận vừa qua, trật tự về sức mạnh bóng đá khu vực không có gì thay đổi khi các đội bóng được đánh giá cao hơn thể hiện rõ đẳng cấp của mình. Cuộc đua tới chiếc cup danh giá gần như chỉ xoay quanh những cái tên kể trên, và đích ngắm của các ĐT chính là đánh bại ĐT Việt Nam.

Thầy Park hiểu rất rõ vị thế của mình trong cuộc đua, ông khẳng định rằng các học trò của mình đang gánh chịu rất nhiều áp lực. Việc HLV Park Hang Seo lật bài ngửa với các đối thủ khác rằng mình sẽ không thay đổi chiến thuật ở nửa sau của giải đấu cũng có lí do. Bởi ông Park đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của những ĐT mạnh trong khu vực, hầu hết họ đều bộc lộ mình để giành chiến thắng trong những trận ra quân.

 - Ảnh 2

ĐT Việt Nam đang có rất nhiều lợi thế, hơn hẳn các đối thủ khác. Các cầu thủ đang có phong độ tốt, được giao lưu với những đối thủ mạnh hơn ở khu vực châu Á nhờ vòng loại World Cup 2022. Lực lượng dự bị cũng có trình độ sát với lực lượng chính thức. Và cuối cùng, cũng là quan trọng nhất, đó là tình thần thi đấu không từ bỏ của những chiến binh "cờ đỏ sao vàng". Thầy trò HLV Park Hang Seo rất muốn khẳng định lại vị thế của mình 1 lần nữa bằng chức vô dịch AFF Cup 2020.