Trong ngày đầu tiên của tháng 10, thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc hầu hết duy trì thời tiết hanh khô (Ảnh minh họa)

Ngày 1/10, nhiệt độ thấp nhất ở miền Bắc từ 21 - 24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 27 - 30 độ C. Tại Hải Phòng cao nhất là 31 độ. Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm trời lạnh. Khu vực Đông Bắc Bộ không có mưa, trưa chiều trời nắng.

Riêng tại Hà Nội, ban đêm trời se lạnh, chỉ còn khoảng 22 - 25 độ C, ngày nắng với mức nhiệt cao nhất là 30 độ C, hanh khô khi độ ẩm thấp nhất chỉ còn 54%.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Nam (từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Nhiệt độ cao nhất duy trì mức 32 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc (Đà Nẵng đến Phú Yên) ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất dao động từ 24 - 27 độ C, cao nhất là từ 30 - 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 20 độ C, ban ngày duy trì từ 29 - 32 độ C.

Tại các tỉnh Nam Bộ thường xuyên có mưa rào, nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 34 độ C, ở TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ, nhiệt độ cao nhất 33 độ C.