Dự báo thời tiết 1/10: Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội duy trì hanh khô

Khả Ngân (Tổng hợp)
Theo Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm qua (30/9), một bộ phận không khí lạnh đã tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta, trong đó có thủ đô Hà Nội.

Trong ngày đầu tiên của tháng 10, thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc hầu hết duy trì thời tiết hanh khô (Ảnh minh họa)

Ngày 1/10, nhiệt độ thấp nhất ở miền Bắc từ 21 - 24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 27 - 30 độ C. Tại Hải Phòng cao nhất là 31 độ. Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm trời lạnh. Khu vực Đông Bắc Bộ không có mưa, trưa chiều trời nắng.

Riêng tại Hà Nội, ban đêm trời se lạnh, chỉ còn khoảng 22 - 25 độ C, ngày nắng với mức nhiệt cao nhất là 30 độ C, hanh khô khi độ ẩm thấp nhất chỉ còn 54%.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Nam (từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Nhiệt độ cao nhất duy trì mức 32 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc (Đà Nẵng đến Phú Yên) ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất dao động từ 24 - 27 độ C, cao nhất là từ 30 - 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 20 độ C, ban ngày duy trì từ 29 - 32 độ C.

Tại các tỉnh Nam Bộ thường xuyên có mưa rào, nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 34 độ C, ở TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ, nhiệt độ cao nhất 33 độ C.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết 1/10: Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội duy trì hanh khô tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Giá trị của Nghị quyết phải được đo đếm bằng cơ hội phát triển thiết thực cho thanh thiếu nhi

Phát biểu kết luận tại Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, anh Bùi Quang Huy - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhấn mạnh, Nghị quyết không nằm trên trang giấy, mà phải được đo đếm bằng sự chuyển biến trong tư duy và hành động của từng cán bộ Đoàn, từng đoàn viên.

Những điểm mới, trọng tâm trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi

Tại Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Hồ Hồng Nguyên đã nêu những điểm mới, trọng tâm của Nghị quyết Đại hội về công tác phụ trách Đội, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người

Ngày 30/7, tại tỉnh Khánh Hòa, Bộ Công an phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, T.Ư Đoàn và UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày Toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7”, với chủ đề “Mắc kẹt sau bẫy lừa đảo”.