Dự báo thời tiết 20/8: Chấm dứt mưa giông, Hà Nội duy trì thời tiết oi nóng 1

Ảnh minh hoạ.

Trong khi đó, tại các tỉnh Nam Bộ, thời tiết không có nhiều khác biệt, nền nhiệt duy trì ở mức 29-32 độ C, riêng TP Hồ Chí Minh trời mưa giông, có lúc giảm mây, hửng nắng.

Các tỉnh vùng núi phía bắc như Lai Châu, Sơn La, Hoà Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên và Thanh Hoá, Nghệ An vẫn được cảnh báo nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các vùng trên cả nước ngày 20/8:

Phía Tây Bắc Bộ, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ từ 24 - 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ từ 25 -  35 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ từ 25 - 35 độ.

Dự báo thời tiết 20/8: Chấm dứt mưa giông, Hà Nội duy trì thời tiết oi nóng 2

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ từ 25 -  35 độ, có nơi trên 35 độ, trời nắng gắt.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có giông, gió tây nam cấp 2-3, trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, nhiệt độ từ 21 - 30 độ.

Khu vực Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, gió tây nam cấp 2-3, trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, nhiệt độ từ 23 - 32 độ.

Khu vực Hà Nội: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ từ 26 - 35 độ, trời oi nóng.

Khả Ngân (Tổng hợp)