Với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng các gia đình bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, kêu gọi các nhà hảo tâm giúp bệnh nhân nghèo, anh Nguyễn Phước Đạt (24 tuổi, thành phố Huế) cùng bạn bè thành lập nhóm thiện nguyện với tên gọi "Team Thừa Thiên Huế".

Dùng Facebook làm từ thiện 1

Nhóm "Team Thừa Thiên Huế" đang phát cơm cho bệnh nhân.

Từ 25 thành viên ban đầu, chủ yếu là sinh viên, còn khó khăn trong việc kêu gọi kinh phí, đến nay qua Facebook "Team Thừa Thiên Huế" có rất nhiều người tìm đến chung tay giúp đỡ. Nhóm đã hơn 10 lần phát cơm miễn phí, mỗi lần từ 250 - 400 suất, cùng với nhiều phần quà, tiền mặt cho các bệnh nhân nghèo.

Thật đáng quý, cùng với "Team Thừa Thiên Huế" các nhóm thiện nguyện khác cũng hoạt động rất hiệu quả như nhóm “Hearts for Bridging – Kết nối trái tim” vận động ủng hộ xe đạp cũ giúp bạn nghèo đến trường, chung tay chia sẻ với đồng bào vùng lũ…

Dùng Facebook làm từ thiện 2

Nhóm Kết nối trái tim đang phát quà cho người dân vùng lũ Hương Khê (Hà Tĩnh).

Từ khi sử dụng Facebook để lan tỏa thông tin, giúp ích cho việc từ thiện thì các nhóm hoạt động càng được nhiều người hưởng ứng hơn. Hiện nay, Facebook đã trở thành một kênh thông tin quan trọng trong các hoạt động của các bạn trẻ ở Huế nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tuấn Hiệp

(Xuân Tùy, Quảng Phú, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế)