Pokemon GO đã trở thành trò chơi nóng nhất mùa hè vừa rồi. Sau gần 1 tháng ra mắt tại Mỹ, Úc và New Zealand, trò chơi tăng cường thực tế ảo này chính thức trở thành cơn sốt chưa từng có trong tiền lệ và mang lại hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Không ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của Pokemon Go. Phóng viên nhiều trang công nghệ đã ghi lại được hàng loạt trường hợp giới trẻ Mỹ phát cuồng vì tựa game này. Công viên Central Park ở New York, Mỹ lúc nào cũng trật kín người săn thú ảo bất kể đêm hay ngày. Justin Bieber – nam ca sĩ thần tượng điển trai cũng không nằm ngoại lệ, anh thậm chí còn ví mình như một “loại pokemon quý” mà mọi người không cần phải tìm kiếm đâu xa. Rất nhiều những câu chuyện cười ra nước mắt, các video hài hước dạy cách bắt pokemon cũng được chia sẻ trên mạng xã hội… càng đẩy Pokemon GO trở thành cơn bão thật sự.

Đứng ngồi không yên: Pokemon GO sắp chính thức ra mắt tại Việt Nam! 1

Sẵn sàng thu phục Pokemon thôi các bạn ơi!

Bảng xếp hạng của các cửa hàng trực tuyến như App Store, Google Play cũng đã cho thấy sự tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ của Pokemon GO, khi game chỉ mất đúng duy nhất 1 ngày để soán ngôi của Clash Royale, một trong những game di động phổ biến nhất hiện nay.

Tại Việt Nam, mặc dù người dùng chỉ mới tiếp cận được trò chơi này trong vài ngày ít ỏi, sau đó ngậm ngùi nhận thông báo khóa IP và bản đồ game vì nhà phát hành chưa chính thức ra mắt. Tuy nhiên, các tin tức về trò chơi này chưa bao giờ hạ nhiệt.

Đứng ngồi không yên: Pokemon GO sắp chính thức ra mắt tại Việt Nam! 2

Hãy trở thành một huấn luyện viên cừ khôi nhé.

Theo đó, game thủ Việt sẽ không còn phải chờ đợi thêm nhiều thời gian nữa, khi mới đây, một nguồn tin từ trang MMOserverstatus.com đã xác nhận rằng: cụm máy chủ của trò chơi Pokemon Go đặt tại Việt Nam đang trong quá trình được cài đặt. Cùng với đó là sự xuất hiện của một vài quốc gia châu Á khác như Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan.

Đây chắc chắn là một tin vui đối với các tín đồ của dòng game Pokemon, cũng như những bạn trẻ đang háo hức được tận tay thưởng thức trò chơi đã tạo thành cơn sốt trong suốt 1 tháng nay. Được biết, nguồn tin từ MMOserverstatus.com là khá chính xác, khi trước đây đã cho thấy trước sự ra mắt của trò chơi tại thị trường Nhật Bản và Hồng Kông - cũng là 2 khu vực đầu tiên của Châu Á được Pokemon Go cập bến.

Đứng ngồi không yên: Pokemon GO sắp chính thức ra mắt tại Việt Nam! 3

Những quả Pokeball thật hấp dẫn.

Với khẩu hiểu "Bắt lấy tất cả!" (Catch 'em all), Pokemon GO mang đến một sắc thái hoàn toàn mới chưa từng có tiền lệ đối với các trò chơi điện tử, khi yêu cầu người chơi đi khám phá thành phố bằng chính đôi chân của họ. Bao phủ màn hình điện thoại là bản đồ thành phố của chính người chơi, và hệ thống định vị toàn cầu GPS sẽ xác định vị trí của những chú Pokemon, giúp chúng ta cảm thấy như Pokemon đang thực sự sống trên mặt đất.

Với tiềm năng khổng lồ đến từ lượng người dùng smartphone trên thế giới, kết hợp cùng những công nghệ đột phá về GPS, AR, Pokemon GO đang có tất cả thiên thời địa lợi để làm nên một cơn sốt chưa từng thấy trong lịch sử.

Nam Phong (Tổng hợp)