Neijae Graham-Henries bắt đầu học nghề tạo mẫu tóc tại Học viện Barber từ khi mới 8 tuổi. Đến nay, bạn ấy đã trở thành chuyên gia cắt tóc trẻ nhất ở thành phố Philadelphia (Hoa Kỳ).

Được biết, do anh trai của Henris đã đăng ký và bỏ dở giữa chừng nên cô bạn đã thay anh tới học tiếp cho đỡ phí khoá học. Sau đó, Henris ngày càng nhận ra mình có đam mê mãnh liệt với công việc này.

Theo CBS, bạn Henris chia sẻ: “Mình rất vui khi tìm được ước mơ từ khi còn bé. Điều này tốt hơn hẳn nhiều người đang sống một cuộc đời vô nghĩa. Mỗi ngày mình đã được làm điều mà bản thân yêu thích”.

Còn thầy giáo của Henris nhận xét rằng, đây là học sinh nhỏ tuổi nhất mà thầy từng chỉ dạy. Công việc này có rất ít nữ giới theo đuổi, huống chi là trẻ em nên thầy đã vô cùng hoan nghênh và chào đón Henris như một thành viên trong gia đình.

“Henris rất ngoan và không ngại học hỏi. Vì Henris còn phải học ở trường nên thường tới đây rất muộn. Tuy thời gian ít hỏi nhưng cô bé chưa bao giờ than phiền, đó là một đức tính vô cùng tốt”, thầy Boone cho biết.

Trở thành học viên nhỏ tuổi nhất lớp học, Henris cho rằng đó là một điều thú vị. Bạn ấy sẵn sàng thi đua công bằng với các anh chị chứ không ỷ lại mình là “em bé” của lớp. Thời gian đầu theo học còn gặp nhiều khó khăn, nhưng về sau mọi thứ đã đâu vào đấy và Henris cảm thấy vô cùng dễ chịu.

Hiện tại, Henris đã tốt nghiệp và trở thành nhà cắt tóc chuyên nghiệp. Mỗi ngày, bạn ấy đều đạp xe đi quanh khu phố để cắt tóc miễn phí cho mọi người. Ban đầu là các bạn học, sau đó tới các em bé, rồi đến các anh chị hoặc các cụ già vô gia cư.

Henris cho rằng mình đã có một cuộc sống có ích. Bạn ấy còn đăng ký một dự án tình nguyện của thành phố và mùa hè tới sẽ đi khắp thành phố để cắt tóc miễn phí cho nhiều người hơn nữa.

Mẹ của Henris cảm thấy hài lòng về “công chúa nhỏ” của mình vì Henris đã biết sống yêu thương những người có hoàn cảnh bất hạnh. Cô bộc bạch: “Con bé cho rằng bản thân đã quá may mắn hơn nhiều người khác, nên không cần thêm nữa. Henries thường cho rằng món quà đẹp nhất chính là món quà cho đi, cô thấy vui và lấy làm hãnh diện khi chỉ mới 8 tuổi mà con bé đã có một suy nghĩ chính chắn như thế. Cô chỉ hi vọng rằng bé luôn theo đuổi ước mơ của mình và luôn giữ vững cái tâm của mình đến suốt cuộc đời của con bé”.