Năm 1987, đảo Isla De Las Munecas của Mexico được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Song, khác với hầu hết công trình kiến trúc hay các quần thể văn hoá khác, hòn đảo này chỉ sở hữu một thứ duy nhất: Búp bê.

Búp bê tại hòn đảo này không bán, cũng chẳng phải để trang trí, người ta treo  hoặc buộc chúng lên thân cây, ngọn cây, đặt dưới những hốc đá hay những chỗ đất trống. Qua thời gian và dưới tác động của khí hậu, thời tiết, những con búp bê này dần bị bạc màu, hỏng hóc, thậm chí là biến dạng, tạo thành một khung cảnh như trong phim búp bê “ma” Annabelle vậy.

Những người dân nơi đây kể lại rằng, cách đây rất lâu một bé gái bị chết đầy bí ẩn và có người đã phát hiện ra tại một con kênh. Và để trấn an tinh thần cũng như giúp linh hồn của cô bé kia được yên nghỉ những người dân tại đây bắt đầu đi thu thập và treo những con búp bê xung quanh hòn đảo.

Nhiều khách kể lại, họ từng nhìn thấy những đôi mắt của búp bê chớp chớp hay những tiếng kêu khóc văng vẳng trong đêm tối tĩnh mịch.

Tuy đáng sợ như vậy, song những tour du lịch tham quan đảo búp bê không hề giảm… nhiệt mà ngược lại còn rất đông khách, đặc biệt là những du khách ưa những cảm giác mạo hiểm và hiếu kỳ.

Nguồn tham khảo: Daily Mail