Dù chưa đến ngày khai giảng nhưng nhiều trường học đã tổ chức giảng dạy từ rất sớm, ngay từ những ngày đầu tháng 8 hàng năm. Năm học mới bắt đầu cũng là lúc các học trò mặc lại lên người bộ đồng phục quen thuộc và sẵn sàng tâm thế đến trường gặp bạn bè, làm quen lại với những trang sách, vở. 

Hỏi nhỏ, ngày đầu nhận lớp, bạn đã từng gặp phải tình huống oái oăm đến nỗi dở khóc dở cười nào chưa? Dù có hay chưa thì nếu ngó thử sự việc mà cậu bạn dưới đây gặp phải chắc chắn tất cả đều phải bật ngửa. Chẳng là trong ngày nhận lớp, khi được các đàn anh, đàn chị hỏi về ấn tượng đầu tiên, nam sinh này đã có câu trả lời không ai lường trước được.

(Ảnh: CIME - CLB Truyền Thông CNVT/ Group Trường Người Ta)
(Ảnh: CIME - CLB Truyền Thông CNVT/ Group Trường Người Ta)

Cậu bạn cho biết ấn tượng đầu tiên trong ngày nhận lớp là thấy mẹ ngồi trên ghế giáo viên chủ nhiệm. Rồi xong, không biết nên khóc hay nên cười, chẳng biết tin lành hay tin dữ nhưng biểu cảm của cậu bạn chắc đang khó xử lắm đây.

Nhiều người sẽ thầm nghĩ anh chàng này sẽ có nhiều "đặc quyền" trong lớp lắm, nhưng nếu suy xét kỹ thì không hẳn. Bởi nam sinh sẽ phải học hành chăm chỉ, cẩn thận hơn, không được để điểm thấp hay vi phạm nội quy vì kiểu gì mẹ mình cũng sẽ biết chứ không thể giấu tiệt được như chúng bạn.

Không biết sau khi bắt đầu năm học, anh chàng vào lớp và giơ tay phát biểu sẽ nói "dạ thưa cô" hay "dạ thưa mẹ" nhỉ? Chúc cậu bạn năm học tới "sóng yên biển lặng" cùng giáo viên chủ nhiệm đặc biệt của mình nhé!