AS Roma vừa gây thất vọng tràn trề khi thua 2-3 trước đội bóng mới lên hạng Venezia và trước đó là thất bại trước AC Milan. Tính tới vòng đấu thứ 12, đội bóng thủ đô Ý thua tới 5 trận và với 19 điểm hiện tại, kém top 4 với khoảng cách 2 điểm và cách biệt với vị trí đầu bảng của Napoli tận 13 điểm.

Dưới thời Jose Muorinho, AS Roma sa sút như thế nào? - Ảnh 1
HLV Mourinho trong vài trò HLV trưởng AS Roma

Cơ hội vô địch đang rời xa tầm tay của Jose và đội bóng của ông hoàn toàn có thể rời xa top 4. Tính ra trong 7 trận gần nhất mọi mặt trận, Roma chỉ có được 1 chiến thắng, họ thua tới 4 trận, trong đó có trận thua bẽ bàng 1-6 trước Bodo Glimt ở vòng bảng Conference League.

So với hồi đầu mùa giải, đội bóng thủ đô đang sa sút đi rất nhiều. Với 6 trận đầu tiên, họ toàn thắng, trung bình họ ghi 3,1 bàn mỗi trận và lọt lưới 0,4 bàn. Trong 6 trận tiếp theo, thầy trò nhà Jose chỉ giành trung bình 1,5 điểm mỗi trận, ghi 1,6 bàn và lọt lưới 1,1 bàn.

Và tới 6 trận gần nhất, Roma chỉ còn kiếm đc trung bình 0,8 điểm mỗi trận, ghi trung bình 1,3 bàn và lọt lưới 2,3 bàn mỗi trận. Điều đáng nói là so với người tiền nhiệm Fonseca mùa trước, Roma của Jose hiện kém tới 5 điểm.

Dưới thời Jose Muorinho, AS Roma sa sút như thế nào? - Ảnh 3
                                                          HLV Fonseca khi còn dẫn dắt AS Roma

Những kết quả tệ hại của AS Roma gần đây khiến tương lai của HLV Jose Mourinho trở nên mù mịt hơn. Nếu không có những phương án nhanh chóng đưa đội bóng trở lại thì khả năng ông bị sa thải là hoàn toàn có thể xảy ra.