Mùa hè vừa qua, cả thế giới được phen chấn động khi Messi và Barcelona quyết định chia tay nhau, sau khi đôi bên được cho là đã đạt thỏa thuận về hợp đồng mới.

PSG là đội bóng đã có được chữ ký của siêu sao người Argentina, nhưng đúng như Messi từng chia sẻ, đã có không ít đội bóng khác mong muốn có được anh, trong số đó, có cả kình địch của Barcelona ở La Liga là Atletico Madrid.

HLV Simeone tiết lộ từng muốn đưa Messi về Atletico Madrid
HLV Simeone tiết lộ từng muốn đưa Messi về Atletico Madrid

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với hãng truyền thông Ole của Argentina, HLV Diego Simeone thừa nhận: "Với những gì đã xảy ra ở Barcelona trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, chúng tôi đã gọi cho Suarez. Với tất cả sự tôn trọng, tôi không gọi Leo, nhưng tôi đã gọi Luis để hỏi về tình hình của Messi và liệu anh ấy có sẵn sàng gia nhập Atletico Madrid hay không."

Suarez cũng đã chuyển từ Barcelona sang Atletico vào năm 2020, và tuyển thủ Uruguay kể từ đó đã trở thành một phần không thể thiếu của đội bóng thành Madrid. 

Theo HLV Simeone, Suarez với kinh nghiệm tích cực kể từ khi chuyển đến Atletico Madrid sẽ có cách để thu hút Messi. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra. Chiến lược gia người Argentina nói thêm: “Điều đó chỉ kéo dài ba giờ đồng hồ, bởi vì PSG đã bị ám ảnh với việc ký hợp đồng với anh ấy."

Suarez không thể thuyết phục Messi gia nhập Atletico Madrid
Suarez không thể thuyết phục Messi gia nhập Atletico Madrid

Mới đây, chủ tịch của Barcelona, ông Joan Laporta cũng đã có những phát biểu về sự ra đi của Messi. Theo đó, người đứng đầu của đội bóng xứ Catalan thậm chí hy vọng Messi sẽ chấp nhận đá không lương cho Barcelona, nhưng điều đó đã không bao giờ xảy ra.

Hiện tại thì Messi đã "yên vị" ở "gã nhà giàu thành Paris" là PGG, vẫn như mọi khi, sự xuất hiện của "Kiến nguyên tử" ngay lập tức tạo những hiệu ứng nâng tầm cho đội bóng nước Pháp. Đánh giá Messi thành công ở đây còn là quá sớm song với một cầu thủ vĩ đại như danh thủ Argentina, sự có mặt của anh ở bất cứ đội bóng nào cũng đã là một quả "bom tấn" của làng bóng đá thế giới rồi.