Duyên dáng Ngoại thương 2023 tiếp lửa yêu thương tới trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Ngày 17/12 vừa qua, Ban Tổ chức cuộc thi cùng với Top 12 Miss & Manhunt đã có chuyến thăm và giao lưu với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) nhằm thực hiện “Dự án Nhân Ái” trong khuôn khổ cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương - Beauty & Charm 2023.

Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn là ngôi nhà chung của các trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt do ông Nguyễn Trung Chắt thành lập và nuôi dưỡng các em.

Với mong muốn lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái đến những mảnh đời còn kém may mắn, bất hạnh ngoài kia, rạng sáng ngày 17/12, đoàn thiện nguyện của của cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương - Beauty & Charm 2023 đã lên đường mang nhiều phần quà ý nghĩa gửi gắm tới các em nhỏ tại Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn. 

Top 12 Miss & Manhunt đã có buổi giao lưu thân tình với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn
Top 12 Miss & Manhunt đã có buổi giao lưu thân tình với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn

Các em nhỏ tại Trung tâm đều trong độ tuổi đi học từ 5 - 18 tuổi, với nhiều hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Cùng mong muốn động viên tinh thần cho các em, Dự án Nhân Ái cùng 12 cặp Miss & Manhunt đã tổ chức một ngày giao lưu với nhiều hoạt động thú vị như: vẽ tranh, chơi trò chơi, văn nghệ, liên hoan…Thông qua dự án, các thí sinh Duyên dáng Ngoại thương đang góp phần lan tỏa thông điệp cùng sẻ chia đến cộng đồng, giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn thiện nguyện tham gia hoạt động giao lưu văn nghệ và vẽ tranh với các em nhỏ
Đoàn thiện nguyện tham gia hoạt động giao lưu văn nghệ và vẽ tranh với các em nhỏ

Cùng vui chơi với các em nhỏ, cặp đôi Nguyễn Hữu Khanh và Khổng Diễm Quỳnh chia sẻ: “Chuyến đi này đã cho mình bài học về sự biết ơn để mình luôn nhìn vào vẻ đẹp của những điều dù là khó khăn nhất trong cuộc sống, vẻ đẹp trên khuôn mặt của những đứa trẻ mà mình đã gặp trong thời gian ngắn nhưng lại quấn quýt với mình một cách lạ thường. Mình sẽ luôn nhìn mọi việc dưới góc nhìn của sự lạc quan và sẵn sàng giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn, bởi mình tin rằng: Cho đi chính là nhận lại”.

Những khoảnh khắc vui vẻ, tràn ngập tiếng cười của các em nhỏ tại Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn
Ông Nguyễn Trung Chắt - người đã mang phép màu đến để thay đổi số phận cho biết bao hoàn cảnh éo le
Ông Nguyễn Trung Chắt - người đã mang phép màu đến để thay đổi số phận cho biết bao hoàn cảnh éo le

Ông Nguyễn Trung Chắt - Giám đốc Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn cho biết: “Tôi trân trọng tinh thần nhiệt huyết, tinh thần tương thân tương ái của thế hệ trẻ đã quan tâm, chia sẻ với trung tâm. Mong rằng Dự án sẽ được tổ chức với tần suất nhiều hơn, để các em luôn nhận thức bản thân được yêu thương như thế nào”.

Các em nhỏ tại “Mái ấm Hy vọng”

Tham gia buổi sinh hoạt, em Thanh Tú chia sẻ: “Nếu em có thể dùng 3 tính từ để miêu tả hôm nay, thì sẽ là: vui, rất vui, và rất rất vui ạ”. Trước khi đoàn ra về, em Yến Nhi cũng nhắn nhủ tới anh chị: “Chúng em rất biết ơn vì trời giá rét anh chị vẫn lên thăm. Em thấy rất may mắn vì có cơ hội gặp anh chị, nhờ anh chị mà Trung tâm Hy vọng hôm nay vui hơn bao giờ hết”.

Được biết đến là một trong những phần thi mang nhiều ý nghĩa nhân văn nhất, “Dự án Nhân ái” luôn mang lại cho khán giả một khía cạnh khác về các thí sinh của Duyên dáng Ngoại thương - Beauty & Charm.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Duyên dáng Ngoại thương 2023 tiếp lửa yêu thương tới trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Trao giải cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2024

Sáng ngày 27/4, tại trường THCS Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Hội đồng Đội Trung ương, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam đã tổ chức lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2024.

Giáo dục cho thế hệ trẻ biết trân quý "Mẹ thiên nhiên"

Thông qua việc tạo ra không gian học tập xanh hơn, sạch hơn, đảm bảo sức khỏe học đường, đồng thời giáo dục, nâng cao ý thức, nhận thức về môi trường cho các em nhỏ trong lứa tuổi vàng, khi mỗi em tự nhận thấy mình là “một mầm cây”, chúng ta sẽ có một thế hệ tương lai biết "trân quý Mẹ Thiên nhiên".

Các từ khóa nổi bật tại Đại hội Vinamilk: Sản phẩm, Đổi mới, Phát triển bền vững

Ngày 25/4/2024, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (“Vinamilk”) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (“ĐHĐCĐ”) năm 2024. Theo đó, dựa trên kỳ vọng tình hình vĩ mô cải thiện trong năm 2024, công ty đặt mục tiêu tăng trưởng 4,4% về doanh thu và 5% về lợi nhuận trước thuế. Bên cạnh đó, chiến lược đổi mới về thương hiệu, sản phẩm và phát triển bền vững của Vinamilk cũng được cổ đông quan tâm.

Sữa tươi tăng Calci, mẹ an tâm với TH true MILK HILO

TH true MILK HILO có hàm lượng calci tăng 70% so với sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng nguyên chất TH true MILK, bổ sung nguồn calci sữa cao cấp tự nhiên, phù hợp với trẻ em trong các giai đoạn vàng phát triển, cũng như nhiều đối tượng người dùng.

Vinamilk tiếp tục có nhà máy trung hòa carbon, thêm “mảnh ghép xanh” cho tiến trình Net Zero

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024, Vinamilk công bố Nhà máy Nước giải khát Việt Nam đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế PAS 2060:2014. Như vậy, Vinamilk đang sở hữu tới 3 đơn vị (gồm 2 nhà máy và 1 trang trại) đạt chứng nhận về trung hòa Carbon, cho thấy những bước tiến quyết liệt của doanh nghiệp trên con đường tiến đến mục tiêu Net Zero vào năm 2050.