Trong hành trình lên ngôi vô địch Champions League đầy cảm xúc của Chelsea dưới thời Thomas Tuchel, Edouard Mendy với những pha cứu thua xuất thần chắc chắn là một trong những công thần lớn nhất. 

Anh đã được UEFA trao tặng danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất năm, đồng thời được đề cử cho danh hiệu Yachine Trophy. Tuy nhiên trong danh sách 30 ứng viên cho danh hiệu QBV năm nay, thật bất ngờ khi cái tên Edouard Mendy lại vắng mặt.

Edouard Mendy không được đề cử QBV, Mane và Koulibaly phản ứng ra sao? - Ảnh 1
Mane và Koulibaly cảm thấy bất bình khi Edouard Mendy không được đề cử cho danh hiệu QBV.

Nói về điều này, tiền đạo Sadio Mane không giấu nổi sự bất bình: "Thực là không thể chấp nhận nổi. Tôi không hiểu họ đang nghĩ gì. Những điều thế này thật khiến người ta cảm thấy chán nản."

Đồng quan điểm với Mane, trung vệ Kalidou Koulibaly cũng đã lên tiếng: "Thật đáng tiếc khi Mendy không phải một ứng viên cho danh hiệu QBV. Đừng quên rằng anh ấy là thủ môn châu Phi đầu tiên vô địch Champions League.

Trong thế giới bóng đá, những người như chúng tôi phải nỗ lực gấp đôi so với người khác mới nhận được sự công nhận xứng đáng.

Edouard Mendy không được đề cử QBV, Mane và Koulibaly phản ứng ra sao? - Ảnh 2
Mane khẳng định việc Mendy không được đề cử cho danh hiệu QBV là điều không thể chấp nhận nổi.

Thế nhưng Mendy là một anh chàng lạc quan. Chúng tôi đã có những chia sẻ với nhau về điều đó. Cả tôi lẫn Mendy, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để có thể trở thành ứng viên cho danh hiệu cao quý này trong tương lai." 

Mùa giải năm nay, Edouard Mendy tiếp tục là thủ thành số một của Chelsea. Anh mới chỉ phải vào lưới nhặt bóng 3 lần và đã có 3 trận giữ sạch lưới tại Ngoại Hạng Anh. Tại Champions League, Mendy bắt chính cả 2 trận cho The Blues và mới thủng lưới 1 bàn trong trận đấu với Juventus.