IU (tên thật là Lee Ji - eun) là nghệ sĩ trẻ rất được yêu mến tại Hàn Quốc.

Tạp chí danh tiếng CéCi vừa qua đã công bố danh sách Top nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc của năm 2017. Danh sách chọn ra những cá nhân nổi trội, những người đã trở thành chủ đề hot và nhận được nhiều sự ủng hộ, tình yêu của công chúng trong năm nay.

"Em gái quốc dân" - IU đã xuất sắc đứng ở vị trí thứ 4 sau danh hài nổi tiếng Kim Saeng Min, vị trí thứ 2 là Kang Daniel (Wanna One) và đứng đầu là tổng thống Hàn Quốc - ông Moon Jae In. Không chỉ gây bão với album "Palette", IU còn trở thành hiện tượng khi xuất hiện trong chương trình thực tế về cuộc sống tại đảo Jeju. Tất cả những gì IU mặc, nói trong chương trình này đều trở thành xu hướng lan rộng tại xứ sở kim chi và các nước châu Á. 

Không có quá nhiều hoạt động khác ngoài lĩnh vực âm nhạc trong năm qua, IU vẫn được công chúng Hàn Quốc đồng tình đưa vào danh sách những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất. Tất cả sức ảnh hưởng của IU đều đến từ giọng hát và các ca khúc luôn thống trị trên các trang nhạc số lớn. Nhiều người gọi giọng hát của IU là "báu vật" có thể xóa bỏ mọi lỗi lầm.

Có lẽ mười hay hai mươi năm nữa cũng rất khó để tìm được một tài năng âm nhạc như IU. Nữ ca sĩ “nhỏ nhưng có võ” này chưa bao giờ làm người nghe thất vọng về sự tinh tế và khả năng cảm thụ âm nhạc. Mặc dù đã trở thành một trong những nghệ sĩ giàu nhất và có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc nhưng IU vẫn cần mẫn làm việc, chăm chỉ học hỏi và trau dồi bản thân.

Theo VietTimes