Rubik học trò

Em mang trên vai màu khăn tươi thắm

Cún bông chăm học
Lễ kết nạp Đội viên là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của mỗi thiếu nhi. Mới đây, Liên đội trường TH Ngô Thì Nhậm (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp đội viên lần 1, năm học 2023-2024 cho các bạn học sinh khối lớp 3, 4 và 5.

Các bạn được kết nạp lần này đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy niềm tự hào. Trên gương mặt của các bạn học sinh thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình đã trở thành một đội viên của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Bạn Nguyễn Minh Đăng (lớp 3A3) vinh
dự được thay mặt cho 122 bạn đội viên mới
đọc đơn xin gia nhập Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Bạn Nguyễn Minh Đăng (lớp 3A3) vinh dự được thay mặt cho 122 bạn đội viên mới đọc đơn xin gia nhập Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Em mang trên vai màu khăn tươi thắm. Bao niềm mơ ước
tươi sáng ngày mai... Giây phút thiêng liêng này sẽ mãi ghi
dấu ấn trong mỗi bạn thiếu nhi được kết nạp Đội hôm nay.
Em mang trên vai màu khăn tươi thắm. Bao niềm mơ ước tươi sáng ngày mai... Giây phút thiêng liêng này sẽ mãi ghi dấu ấn trong mỗi bạn thiếu nhi được kết nạp Đội hôm nay.

Từ hôm nay, các bạn được mang trên vai chiếc khăn quàng thắm màu cờ Tổ quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các học sinh luôn phấn đấu vươn lên để trở thành đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp tuổi học trò của các bạn đội viên mới.

Cô giáo Đinh Tuyết Mai – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường (ngoài cùng bên trái) cùng các cô giáo thực hiện nghi lễ quàng khăn đỏ cho đội viên mới
Cô giáo Đinh Tuyết Mai – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường (ngoài cùng bên trái) cùng các cô giáo thực hiện nghi lễ quàng khăn đỏ cho đội viên mới

Chúng ta cùng lắng nghe những chia sẻ cảm xúc của các bạn học sinh trường TH Ngô Thì Nhậm trong lần kết nạp Đội lần này nhé!

Cô giáo Lâm Diệu Linh – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường chúc mừng và căn dặn các đội viên mới: "Chúc mừng các em học sinh - những đội viên ưu tú của khối lớp 3, 4, 5 đã được lựa chọn và kết nạp vào Đội TNTP Hồ Chí Minh lần 1 năm học 2023-2024. Cô rất vui mừng và tự hào khi các em đã cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành những đội viên mới. Cô mong rằng các em sẽ tiếp tục cùng nhau đoàn kết, phấn đấu vươn lên, góp sức xây dựng Liên đội ngày càng vững mạnh".

Bạn Lê Ngọc Minh Phương (lớp 3A1): Em rất xúc động và tự
hào khi được đứng trong
hàng ngũ của Đội TNTP
Hồ Chí Minh, mang trên vai
chiếc khăn quàng đỏ thắm.
Em hứa sẽ luôn thực hiện tốt
5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng
là một đội viên gương mẫu.
Bạn Lê Ngọc Minh Phương (lớp 3A1): "Em rất xúc động và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh, mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm. Em hứa sẽ luôn thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là một đội viên gương mẫu".
Bạn Nguyễn Đức Anh (lớp 5A2):
Bạn Nguyễn Đức Anh (lớp 5A2): "Em mong chờ ngày được quàng khăn đỏ từ lâu. Và hôm nay, ước mơ đó đã thành hiện thực. Với sự quyết tâm và chăm chỉ học tập, em tin rằng mình sẽ là một đội viên tốt, xứng đáng với sự tin yêu của thầy cô, cha mẹ, bạn bè".
Bạn Đỗ Khánh Vy (lớp 4A2):
Bạn Đỗ Khánh Vy (lớp 4A2): "Hôm nay là một ngày đặc biệt đối với em. Bởi em đã chính thức trở thành đội viên của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Em sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt, vâng lời thầy cô, cha mẹ, giúp đỡ bạn bè và tham gia tích cực các hoạt động của Đội".

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Cún bông chăm học, số 38 năm 2024, mời các bạn độc giả mua báo đón đọc nhé!

Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Cún bông chăm học. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Em mang trên vai màu khăn tươi thắm tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Tấm lòng của giáo viên với học trò

Ở trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) với tấm lòng yêu mến trẻ thơ, các thầy cô luôn hỗ trợ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Rộn ràng ngày hội STEM “Những nhà phát minh tương lai”

Các bạn học sinh của trường THCS Phan Tây Hồ (quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) vừa tưng bừng tham gia Ngày hội giáo dục STEM “Những nhà phát minh tương lai” lần thứ 4 và Ngày hội Toán học lần thứ 1 năm học 2023 – 2024 ngay tại ngôi trường thân yêu của mình.