Vào khoảng 19 giờ tối (19.8), người dùng nhận được thông báo của Facebook với nội dung “Bạn hãy kiểm tra xem mình có ở vung an toàn không?” thông qua một ứng dụng nhỏ mà mạng xã hội này vừa phát hành.

Facebook Việt hỏi thăm người dùng sau bão Thần Sấm 1

Ứng dụng "Tự đánh dấu an toàn cho bạn". Ảnh: Nam Phong

Theo đó, bản tin “bão nhiệt đới” của Facebook có hai nội dung chính: Một là, bạn tự đánh dấu an toàn cho chinh mình, bằng cách cho Facebook biết rằng mình có ở vị trí an toàn hay không, nơi sống có bị ảnh hưởng bởi cơn bão hay không… và bằng một cú click chuột, bạn đã cho tất cả bạn bè cùng tham gia "đánh dấu" biết rằng “bạn vẫn bình yên”.

Nội dung thứ hai là “kiểm tra tinh hình của bạn bè”. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, kết nối nhanh và cập nhật với bạn bè trong khu vực khi tham gia “đánh dấu an toàn”.

Facebook Việt hỏi thăm người dùng sau bão Thần Sấm 2

Bạn ở vùng an toàn sau cơn bão, hãy để Facbook loan tin đến bạn bè. Ảnh: Nam Phong

Facebook Việt hỏi thăm người dùng sau bão Thần Sấm 3

Nhiều người dùng mạng tham gia ứng dụng này. Ảnh: Nam Phong

Facebook Việt hỏi thăm người dùng sau bão Thần Sấm 4

Một số khác thì cho rằng: facebook đã quá "lắm trò" và không muốntham gia. Ảnh: Nam Phong

Động thái này của Facebook được nhiều người dùng đánh giá rất cao về mức độ quan tâm mà mạng xã hội này dành cho họ. Đồng thời, chương trình này cũng tiếp tục khẳng định facebook đúng là mạng xã hội “lắm trò”, biết cách giữ chân người dùng.

Trở lại thông tin thời sự, bão số 3 có tên gọi khác là bão Thần Sấm đổ bộ vào các tỉnh bắc bộ từ trưa nay, trong đó Hà Nội là một trong những địa phương cũng chịu ảnh hưởng từ cơn bão này.

Facebook Việt hỏi thăm người dùng sau bão Thần Sấm 5

Đường xá Hà Nội thành sông sau mưa giông chiều tối nay. Ảnh: Nam Phong

Khoảng 18 giờ, bão tan dần và biến thành áp thấp, ngừng mưa, tuy nhiên, sau cơn bão, rất nhiều tuyến đường ở Hà Nội ngập nặng thành sông. Cơn bão cũng gây một số thiệt hại khi cây đổ đè lên xe ô tô và phương tiện giao thông khác của người dân Hà Nội.

Chính vì vậy, Facebook đưa ra chương trình “đánh dấu an toàn” với người dùng Việt Nam một lần nữa thể hiện sự nhạy bén, gần gũi và toàn năng của mạng xã hội hàng đầu thế giới.

Thực hiện: Nam Phong (Thiếu Niên)