Theo đó, người đại diện của thủ môn Đặng Văn Lâm - ông Andrey Grushin mới đây đã chia sẻ với truyền thông rằng FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới) đã từ chối đưa ra bất kỳ án phạt nào cho thủ môn ĐT Việt Nam liên quan đến vụ kiện của Muanthong United hồi đầu năm. Điều này đồng nghĩa với việc Đặng Văn Lâm được FIFA xử thắng "gã nhà giàu" của Thái Lan. 

"Chúng tôi sẽ không cần trả bất kỳ khoản phí đền bù nào. Tôi không hiểu ai nói chúng tôi phải trả tiền. Công ty tôi hiểu quy định của FIFA, nên chúng tôi biết rằng mình chắc chắn giành chiến thắng. Trong mọi tình huống, chúng tôi luôn làm đúng luật", người đại diện pháp lý của Đặng Văn Lâm chia sẻ. 

Được biết, CLB Muanthong United sẽ có 7 ngày để khiếu nại đối với phán quyết của FIFA. Nếu như CLB chấp nhận thua, không khiếu nại thì vụ kiện này coi như chấm dứt. Trong trường hợp, đội bóng Thái Lan khiếu nại nhưng FIFA vẫn xử thua thì Muanthong United có thể "chơi tới cùng" bằng cách kiện tiếp lên Tòa án quốc tế để phân xử. Tuy vậy, đây là canh bạc của CLB Thái Lan bởi nếu tiếp tục bị xử thua, họ phải trả một khoản phí rất lớn. 

xcvxcv - Ảnh 1
Thủ môn Đặng Văn Lâm được FIFA xử thắng kiện - Ảnh FBNV.

Như vậy, sau nhiều tháng căng thẳng liên quan đến vấn đề pháp lý, thủ môm Đặng Văn Lâm có thể nở nụ cười với chiến thắng trước đội bóng cũ. Vụ lùm xùm của thủ môn Việt Kiều và CLB Muanthong United bắt đầu hồi tháng 1/2021.

Thời điểm đó, Văn Lâm quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng với đội bóng Thái Lan sau khi bị CLB nợ lương và tự ý cắt giảm lương với lý do dịch bệnh Covid-19 mà chưa có sự đồng ý. Văn Lâm sau đó đã bỏ tập và đi nghỉ mát bất chấp truyền thông xứ sở chùa Vàng và CĐV đội bóng này chỉ trích và tấn công. Bên cạnh đó, thủ môn Việt Kiều bắt đầu tìm kiếm bến đỗ mới là CLB Nhật Bản - Cerezo Osaka. 

Trong khi đó bên phía CLB Muangthong United cho rằng Văn Lâm và người đại diện Andey Grushin cố tình vi phạm hợp đồng và đâm đơn kiện thủ môn 28 tuổi lên FIFA. Sau đó, Đặng Văn Lâm và người đại diện tuyên bố đanh thép sẽ sẵn sàng đối mặt với vấn đề này nếu Muanthong United đâm đơn kiện.

Căng thẳng lên tới đỉnh điểm khi Chủ tịch Muangthong United - Wilak Lohtong lớn tiếng tuyên bố với truyền thông sẽ không giải quyết chuyện này trong không khí hòa bình: "Sẽ không có cơ hội thứ hai dành cho thủ môn Đặng Văn Lâm. Hiện giờ giữa Muangthong và Văn Lâm sẽ chỉ còn cuộc đối đầu pháp lý. Kể cả khi Muangthong United thắng kiện và Văn Lâm phải thực hiện hết hợp đồng, thủ môn này cũng chắc chắn không có cửa ra sân".

xcvxcv - Ảnh 2
Chủ tịch Muangthong United, ông Wilak Lohtong từng "lời qua tiếng lại" với Đặng Văn Lâm và người đại diện trên khắp các mặt báo.

Tuy nhiên, sau đó thì mọi chuyện dần lắng xuống khi cả hai bên không có bất kỳ động thái gì và chờ FIFA ra phán quyết. Đến 19/10 hôm nay, vụ kiện đã được ngã ngũ khi Đặng Văn Lâm chính thức được FIFA xử thắng.

Hiện tại thủ môn Đặng Văn Lâm vừa trải qua ca phẫu thuật thành công và đang tích cực hồi phục để trở lại sân cỏ sớm nhất. Theo dự đoán, Văn Lâm sẽ mất 4 tháng để trở lại, đồng nghĩa với việc ĐT Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Văn Lâm tại AFF Cup 2020 sắp tới và các trận đấu quan trọng của vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Sau khi chia tay Muangthong United, thủ môn số 1 tuyển Việt Nam hiện đang khoác áo CLB Cerezo Osaka.