FIFA thay đổi lịch khai mạc World Cup 2022

Chu Hải
"FIFA World Cup 2022 sẽ bắt đầu sớm hơn dành cho người hâm mộ Qatar và trên toàn thế giới. Ngày 20/11, đội chủ nhà sẽ đối đầu với Ecuador lúc 19h. Đây là trận đấu duy nhất trong ngày", FIFA thông báo.

Trận đấu khai mạc World Cup 2022 giữa chủ nhà Qatar và Ecuador diễn ra sớm hơn một ngày, thay vì như lịch ban đầu là ngày 21/11. Điều này cũng đồng nghĩa với việc World Cup 2022 sẽ kéo dài 29 ngày, thay vì 28 ngày.

FIFA thay đổi lịch khai mạc World Cup 2022 - Ảnh 2World Cup 2022 kéo dài 29 ngày.

Động thái này được thực hiện sau các cuộc thảo luận giữa FIFA và hai đội tuyển quốc gia Qatar và Ecuador. Sự thay đổi được phê chuẩn bởi hội đồng FIFA, bao gồm 5 chủ tịch các liên đoàn bóng đá châu lục và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

FIFA cho biết sẽ tìm cách giải quyết bất kỳ vấn đề nào phát sinh từ sự thay đổi này, trong từng trường hợp cụ thể, liên quan đến những người hâm mộ bị ảnh hưởng.

Qatar sẽ có trận mở màn World Cup 2022 với Ecuador lúc 19h ngày 20/11 (giờ địa phương), tức 23h ngày 20/11 (giờ Hà Nội), sau lễ khai mạc trên sân vận động Al Bayt có sức chứa 60.000 người.

Ngày 21/11 chỉ còn 3 trận đấu thay vì 4 như ban đầu. Trong đó, trận Hà Lan gặp Senegal ở bảng A được lùi lại cho đến 19h (giờ địa phương), thay vì 13h như ban đầu. Khung giờ thi đấu trận Anh gặp Iran và Mỹ gặp xứ Wales không thay đổi.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết FIFA thay đổi lịch khai mạc World Cup 2022 tại chuyên mục Bóng Đá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Bóng Đá khác

PSG áp đảo Liverpool, Barca thất thủ trước Atletico

Lượt đi tứ kết UEFA Champions League chứng kiến hai kịch bản trái ngược nhưng cùng chung một kết cục bất lợi cho các ông lớn. Paris Saint-Germain dễ dàng kiểm soát thế trận và đánh bại Liverpool, trong khi Barcelona lại gục ngã trước Atlético Madrid.

Đội tuyển futsal Việt Nam thắng đậm ngày ra quân

Cú đúp của Nguyễn Đa Hải giúp đội tuyển futsal Việt Nam đánh bại đội tuyển Myanmar 4-0 ở lượt trận mở màn Giải vô địch futsal Đông Nam Á 2026, qua đó chiếm ưu thế trong cuộc đua giành vé vào bán kết.