Giải Ngoại hạng Anh sẽ tạm dừng vào tháng 11 năm 2022, để tổ chức giải đấu toàn cầu: Giải vô địch bóng đá thế giới. World Cup 2022 dự kiến sẽ kết thúc trước giai đoạn "Boxing day" (26/12), một tuần sau khi trận chung kết diễn ra ở Lusail, phía bắc Doha.

World Cup 2022 sẽ được tổ chức vào mùa đông thay vì mùa hè như mọi khi.
World Cup 2022 sẽ được tổ chức vào mùa đông thay vì mùa hè như mọi khi.

Fred là một phần quan trọng của đội tuyển Brazil vốn đã được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc cúp vô địch. Anh thừa nhận rằng sẽ phải mất một khoảng thời gian để làm quen với việc có một giải đấu lớn xen giữa Ngoại hạng Anh.

"Nó thực sự khác biệt," Fred nói với phóng viên. “Nó chưa bao giờ xảy ra trước đây, phải không? Lần đầu tiên một giải đấu World Cup được tổ chức vào mùa đông cuối năm ở Qatar. Đó là một sự thay đổi lớn nhưng tôi nghĩ bóng đá là như vậy. Chúng ta cần phải thích nghi với từng sự thay đổi như thế".

Tôi hy vọng sẽ có mặt ở đó với đội tuyển quốc gia của tôi. Tôi nghĩ chúng tôi có cơ hội lớn ở đó nhưng vẫn còn một chặng đường dài, tôi phải tiếp tục tập luyện chăm chỉ và cố gắng hết sức ở cấp câu lạc bộ cũng như đội tuyển quốc gia để có mặt ở Qatar với phong độ tốt nhất".

Fred thừa nhận rằng một số người hâm mộ sẽ khó chịu khi giải Ngoại hạng Anh phải tạm dừng.

 - Ảnh 3

"Premier League sẽ tạm dừng vì giải đấu quốc tế lớn, người hâm mộ đều buồn vì họ không thể được đón xem những trận đấu hấp dẫn tại giải đấu hàng đầu châu Âu," anh nói tiếp, "Những trận đấu ở World Cup sẽ không có gì khác biệt. Tôi nghĩ đó là một phần của trò chơi và chúng tôi phải giải quyết nó. Tôi biết đó là một chút thay đổi, nhưng chúng tôi chỉ phải tìm cách đối phó với nó mà thôi".

"Ngay khi World Cup kết thúc, chúng ta sẽ trở lại "Boxing day". Hình dung mà xem, sẽ thật tuyệt vời khi được xem những trận cầu hay nhất từ 2 giải đấu hàng đầu cấp độ ĐTQG và CLB một cách liên tục.

Như tôi đã nói trước đây, Premier League sẽ phải tạm dừng một thời gian dài để nhường chỗ cho World Cup nhưng sẽ rất tuyệt vời khi giải đấu quay trở lại, và đây sẽ là một sự trở lại vô cùng quan trọng. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu vì những danh hiệu trong mùa giải tới".

 - Ảnh 3

Fred dưới thời Ralf Rangnick đang thi đấu cực kỳ hay, anh đóng góp rất nhiều vào thế trận chung của Manchester United. Bàn thắng duy nhất của tiền vệ người Brazil vào lưới Crystal Palace ở vòng 15 đã đem lại 3 điểm quý giá cho Quỷ Đỏ.