Gần 3.000 học sinh Hà Tĩnh hiểu hơn về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

14:27 25/09/2020

Học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà) và THPT Nghèn (Can Lộc - Hà Tĩnh) thêm yêu biển đảo Tổ quốc khi tham dự triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Gần 3.000 học sinh Hà Tĩnh hiểu hơn về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam 1

Sáng 25/9, tại Trường THPT Nghèn (Can Lộc), Sở TT&TT phối hợp với sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tổ chức buổi triển lãm số với nhiều hình ảnh và dữ liệu khẳng định “Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam”.

Gần 3.000 học sinh Hà Tĩnh hiểu hơn về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam 2

1.534 học sinh Trường THPT Nghèn và nhiều giáo viên đã hào hứng tham gia buổi triển lãm.

Gần 3.000 học sinh Hà Tĩnh hiểu hơn về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam 3

Nội dung chính của chương trình triển lãm là 30 phút trình chiếu các tư liệu lịch sử, gồm các nhóm tư liệu chính: Bộ tranh vẽ “Lược sử Việt Nam”; các tư liệu thành văn của các triều đại phong kiến Việt Nam; các bản đồ liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa; một số tài liệu, hiện vật, hình ảnh liên quan đến quá trình đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong thời gian qua...

Gần 3.000 học sinh Hà Tĩnh hiểu hơn về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam 4

Các bạn học sinh đã được hiểu rõ hơn chủ quyền của đất nước đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua những tư liệu lịch sử là chứng cứ pháp lý.

Gần 3.000 học sinh Hà Tĩnh hiểu hơn về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam 5

Ngoài ra, triển lãm còn mang đến không gian trưng bày các hình ảnh tư liệu về biển, đảo Việt Nam qua các bức ảnh phóng to...

Gần 3.000 học sinh Hà Tĩnh hiểu hơn về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam 6

Những tư liệu mang tính pháp lý là cơ sở khẳng định chủ quyền biển, đảo Việt nam, đặc biệt khẳng định 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam đã từ hàng trăm năm trước.

Gần 3.000 học sinh Hà Tĩnh hiểu hơn về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam 7

Trước đó, ngày 24/9, hơn 1.300 học sinh và 60 giáo viên Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà) cũng đã được cập nhật thêm thông tin về biển, đảo và chủ quyền của Tổ quốc với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Gần 3.000 học sinh Hà Tĩnh hiểu hơn về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam 8

Tại buổi triển lãm, các bạn học sinh cũng được tham gia giao lưu và đặt câu hỏi trực tiếp với chuyên gia về những vấn đề liên quan đến chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

Gần 3.000 học sinh Hà Tĩnh hiểu hơn về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam 9

Thông qua buổi triển lãm, các bạn học sinh được hiểu đúng và sâu sắc về các giá trị vùng biển của đất nước, nhất là chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Qua đó, các bạn được bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân trong việc học tập, cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Tin đọc nhiều