Gần một trăm nghìn cây xanh được trồng tại tỉnh Cao Bằng

giadat
Với 80.722 cây xanh đã được trồng tại tỉnh Cao Bằng đã khiến cho nhiều bạn học sinh nói riêng, cũng như nhân dân trong tỉnh cảm thấy vui vẻ và phấn khởi.

Ngày 26 tháng 12, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, bản Pác Bó - Trường Hà - Hà Quảng - Cao Bằng đã diễn ra chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”. Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước dẫn đầu đoàn cùng các cơ quan ban ngành. Do Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk và Tổng cục Môi trường tài trợ. Trong chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh và đông đảo nhân dân trong tỉnh Cao Bằng.

Ông Võ Tuấn Nhân – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại chương trình.

Cao Bằng được ưu ái với núi, sông, hồ, thác trù phú, tạo nên cảnh vật vừa hữu tình vừa khoáng đạt. Chính vì vậy, với 80.722 cây xanh (gồm các loại cây bách xanh, lim xanh, thông mã vĩ, cây anh đào, keo tai tượng…) tương đương gần 900 triệu đồng được trồng tại Pác Bó, Cao Bằng, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam không chỉ mong muốn được tô thêm màu xanh cho vùng đất này mà còn muốn tri ân sự lãnh đạo sáng suốt của Bác Hồ - Vị Cha già dân tộc cùng các thế hệ ông cha đi trước. Qua đó hướng đến mục tiêu chung tay gìn giữ, bảo vệ, phát huy truyền thống lịch sử, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc song song với việc bảo tồn nét đẹp thiên nhiên của đất nước cho các thế hệ mai sau.

Trong chương trình có rất nhiều bạn học sinh trong toàn tỉnh đến tham dự.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Lễ trồng cây tại Cao Bằng, ngày 25 tháng 12, Tổng cục Môi trường cũng tổ chức lớp học giáo dục về môi trường cho 100 bạn học sinh trường THCS Xuân Hòa, huyện Hà Quảng với các nội dung bổ ích như: thế nào là bảo vệ môi trường, làm gì để bảo vệ môi trường và những ai cần phải cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Chương trình tập trung hướng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như: khu dân cư, khu tưởng niệm, khu di tích, khu công cộng, các trường học, khu vực bị ảnh hưởng của biến đổi khi hậu tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên ghi lại được tại chương trình.

Nét mặt tươi cười rạng rỡ khi biết tỉnh mình được trồng gần 1 triệu cây xanh của bạn học sinh tại trường THCS Pác Bó, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Nhiều bạn học sinh tại đây cho biết, rất vui mừng khi được trồng thêm gần 1 triệu cây xanh để bảo vệ tài nguyên và môi trường.

Em nhỏ cũng được bố cho đi xem chương trình.

Trong chương trình cũng diễn ra nhiều tiết mục hay và đặc sắc của tỉnh Cao Bằng.

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc điều hành Vinamilk kính tặng gần 1 triệu cây xanh cho tỉnh Cao Bằng.

PV

 

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Gần một trăm nghìn cây xanh được trồng tại tỉnh Cao Bằng tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ký kết hợp tác với Tập đoàn Efekta Education

Chiều 29/1, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) và Tập đoàn Efekta Education (Vương quốc Anh) ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm phát triển học liệu và giải pháp dạy và học tiếng Anh chất lượng cao, ứng dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo (AI), góp phần hỗ trợ triển khai Đề án đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học.

Hai tay xây dựng một sơn hà – Bài học lịch sử cho hôm nay

Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày Bác Hồ về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng, cầu truyền hình quốc gia “Hai tay xây dựng một sơn hà” không chỉ ôn lại dấu mốc lịch sử thiêng liêng, đồng thời khơi dậy trong mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt thế hệ trẻ tinh thần phấn đấu, hành động phù hợp với yêu cầu phát triển đất nước hôm nay.

85 năm Ngày Bác Hồ về nước: Từ dấu mốc lịch sử, đến hành trình vào kỷ nguyên mới

Ngày 28/1/1941, sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã trở về Tổ quốc qua mốc 108 Pác Bó (Cao Bằng). Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử trọng đại, mở ra một giai đoạn phát triển mới của cách mạng Việt Nam, tạo tiền đề cho những thắng lợi vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

"Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!"

Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: "Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!".