Ngày 26 tháng 12, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, bản Pác Bó - Trường Hà - Hà Quảng - Cao Bằng đã diễn ra chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”. Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước dẫn đầu đoàn cùng các cơ quan ban ngành. Do Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk và Tổng cục Môi trường tài trợ. Trong chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh và đông đảo nhân dân trong tỉnh Cao Bằng.

Gần một trăm nghìn cây xanh được trồng tại tỉnh Cao Bằng 1

Ông Võ Tuấn Nhân – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại chương trình.

Cao Bằng được ưu ái với núi, sông, hồ, thác trù phú, tạo nên cảnh vật vừa hữu tình vừa khoáng đạt. Chính vì vậy, với 80.722 cây xanh (gồm các loại cây bách xanh, lim xanh, thông mã vĩ, cây anh đào, keo tai tượng…) tương đương gần 900 triệu đồng được trồng tại Pác Bó, Cao Bằng, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam không chỉ mong muốn được tô thêm màu xanh cho vùng đất này mà còn muốn tri ân sự lãnh đạo sáng suốt của Bác Hồ - Vị Cha già dân tộc cùng các thế hệ ông cha đi trước. Qua đó hướng đến mục tiêu chung tay gìn giữ, bảo vệ, phát huy truyền thống lịch sử, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc song song với việc bảo tồn nét đẹp thiên nhiên của đất nước cho các thế hệ mai sau.

Gần một trăm nghìn cây xanh được trồng tại tỉnh Cao Bằng 2

Trong chương trình có rất nhiều bạn học sinh trong toàn tỉnh đến tham dự.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Lễ trồng cây tại Cao Bằng, ngày 25 tháng 12, Tổng cục Môi trường cũng tổ chức lớp học giáo dục về môi trường cho 100 bạn học sinh trường THCS Xuân Hòa, huyện Hà Quảng với các nội dung bổ ích như: thế nào là bảo vệ môi trường, làm gì để bảo vệ môi trường và những ai cần phải cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Chương trình tập trung hướng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như: khu dân cư, khu tưởng niệm, khu di tích, khu công cộng, các trường học, khu vực bị ảnh hưởng của biến đổi khi hậu tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên ghi lại được tại chương trình.

Gần một trăm nghìn cây xanh được trồng tại tỉnh Cao Bằng 3

Nét mặt tươi cười rạng rỡ khi biết tỉnh mình được trồng gần 1 triệu cây xanh của bạn học sinh tại trường THCS Pác Bó, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Gần một trăm nghìn cây xanh được trồng tại tỉnh Cao Bằng 4

Nhiều bạn học sinh tại đây cho biết, rất vui mừng khi được trồng thêm gần 1 triệu cây xanh để bảo vệ tài nguyên và môi trường.

Gần một trăm nghìn cây xanh được trồng tại tỉnh Cao Bằng 5

Em nhỏ cũng được bố cho đi xem chương trình.

Gần một trăm nghìn cây xanh được trồng tại tỉnh Cao Bằng 6

Trong chương trình cũng diễn ra nhiều tiết mục hay và đặc sắc của tỉnh Cao Bằng.

Gần một trăm nghìn cây xanh được trồng tại tỉnh Cao Bằng 7

Gần một trăm nghìn cây xanh được trồng tại tỉnh Cao Bằng 8

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc điều hành Vinamilk kính tặng gần 1 triệu cây xanh cho tỉnh Cao Bằng.

PV