Ở Việt Nam, không ít người đã thử làm hoa trên tóc nhưng để tạo ra được những thiết kế độc lạ như Nguyễn Trí Phát thì chưa từng có. Các video, hình ảnh ghi lại quá trình thiết kế mẫu tóc thành hoa được anh đăng lên MXH luôn nhận về sự quan tâm của nhiều người.

Tốt nghiệp ngành Công nghệ Sinh học tại Đại học An Giang năm 2015, sau một thời gian dài loay hoay tìm công việc phù hợp, cuối cùng Trí quyết định chuyển vào TP.HCM học trang điểm và làm tóc. Bản thân anh cũng là một người yêu nghệ thuật và có năng khiếu hội họa.

Gặp gỡ chàng 'phù thủy' với biệt tài biến tóc thành hoa - Ảnh 5
Nguyễn Phát Trí - chàng "phù thủy" với biệt tài biến tóc thành hoa.

Có 6 năm theo đuổi tạo mẫu tóc nhưng 2 năm trở lại đây, chàng trai này bị thu hút với tác phẩm tóc của các nhà tạo mẫu nổi tiếng thế giới. Phát Trí tự tìm tòi, học hỏi và sáng tạo ra những mẫu tóc độc lạ. Để có được những mẫu thiết kế hàng triệu lượt xem, đằng sau đó là cả quá trình dài khổ luyện.

Là người cầu toàn nên Trí quan niệm rằng mẫu thiết kế sau phải đẹp và giống hoa thật hơn các mẫu trước. "Từ ý tưởng ban đầu đến sản phẩm thực tế không hề đơn giản. Tôi phải phác thảo thiết kế, tính toán bố cục, tạo hình đến tìm nguyên liệu, phụ kiện và cuối cùng là tạo kiểu trên tóc thật. Mình phải tạo được sự mềm mại, uyển chuyển từ cánh đến nhụy hoa", anh nói.

Gặp gỡ chàng 'phù thủy' với biệt tài biến tóc thành hoa - Ảnh 4
Gặp gỡ chàng 'phù thủy' với biệt tài biến tóc thành hoa - Ảnh 3

Để cho ra đời một tác phẩm hoàn chỉnh, anh Trí chẳng thể nhớ được mình đã phải làm đi làm lại bao nhiêu lần. Tùy vào độ khó, dễ của từng mẫu tóc mà thời gian thực hiện có thể trong 1 - 2 ngày, thậm chí mất 2 - 3 tháng mới hoàn thiện. Chàng "phù thủy" chia sẻ, tác phẩm tốn nhiều thời gian nhất để hoàn thiện là kiểu tóc hoa sen. Anh mất 2 tháng để tìm nguyên liệu từ nhiều nơi như nhà sách, cửa hàng lưu niệm hay những khu chợ,... và 5 - 7 ngày thử nghiệm mới thành công.

Gặp gỡ chàng 'phù thủy' với biệt tài biến tóc thành hoa - Ảnh 2

"Mình không nhớ hết những lần 'fail' trước khi làm ra kết quả cuối cùng. Có khi tạo kiểu trên tóc giả của mannequin không khớp với tính toán trên giấy, phải thay đổi lại. Có khi một lọn tóc bị làm lỗi hay vẽ nguệch đi vài đường cũng dẫn đến chuyện tháo toàn bộ mái tóc ra làm lại từ đầu", Phát Trí kể.

Kể từ khi chuyển hướng sang tạo hình tác phẩm từ tóc, chàng trai 28 tuổi không nhớ nổi mình đã thực hiện bao nhiêu mẫu tóc hoa độc lạ, mang tính nghệ thuật cao. Khách hàng của anh cũng đa dạng, từ cô dâu, khách đi tiệc cho đến người nổi tiếng. Tùy vào từng bối cảnh anh sẽ thiết kế tóc cho phù hợp.

Gặp gỡ chàng 'phù thủy' với biệt tài biến tóc thành hoa - Ảnh 1

Nhận được nhiều đơn khách đặt nhưng đa phần Phát Trí phải từ chối vì muốn dành thời gian cho việc dạy học và nghiên cứu sáng tạo. Thi thoảng, anh cũng nhận trang điểm và làm tóc cho khách để đỡ nhớ nghề. Thời gian tới, chàng trai này vẫn tiếp tục cống hiến, sáng tạo những tác phẩm đặc biệt để giới thiệu đến nhiều người.

(Nguồn: Ngoisao.net)