Gặp gỡ chú chồn có vẻ ngoài giống hệt Pikachu

L.Y 15:03 17/12/2019

Bộ lông màu đặc biệt của chú chồn này khiến chú nhận được cái tên vô cùng đáng yêu.

 

Bạn là người mê mẩn thế giới Pokemon và mong ước có một chú Pikachu đáng yêu? Vậy thì mời bạn đến nước Úc để gặp gỡ chú chồn có bộ lông vô cùng đặc biệt tên là… Pikachu.

Gặp gỡ chú chồn có vẻ ngoài giống hệt Pikachu 1

Pikachu là một chú chồn opossum với bộ lông khác biệt với đồng loại của mình. Không giống những chú chồn opossum khác có lông màu trắng và xám, lông của Pikachu lại có màu vàng óng ả vô cùng hiếm. Chính điều đó đã khiến ngoại hình của chú ta rất giống với chú chuột điện Pikachu nổi tiếng trong Pokemon. Đó cũng chính là nguồn gốc cái tên của chú chồn đặc biệt này.

Gặp gỡ chú chồn có vẻ ngoài giống hệt Pikachu 2

Một chú chồn opossum bình thường với màu lông trắng và xám.

Gặp gỡ chú chồn có vẻ ngoài giống hệt Pikachu 3

Và chú chồn Pikachu với bộ lông vàng óng của mình.

Khi được tìm thấy, Pikachu mới chỉ khoảng 5 tháng tuổi, người ta đoán chú ta đã bị ngã khỏi lưng mẹ khi di chuyển. Người ta đưa chú đến Bệnh viện thú y Boronia tại Melbourne để chăm sóc. Các bác sĩ nhanh chóng chú ý tới chú chồn đặc biệt này và cảm thấy rất thích thú.

Tuy rất đáng yêu nhưng màu lông vàng này lại khiến cho chú chồn Pikachu không dễ dàng sinh tồn trong môi trường tự nhiên. Vì chồn là loài vật sống về đêm nên màu lông sáng khiến nó dễ bị những kẻ săn mồi để ý tới. Ở trường hợp của Pikachu, bộ lông của chú ta có màu vàng là do thiếu Melanin. Đây cũng là sắc tố có trong mắt, tóc và da ở người.

Gặp gỡ chú chồn có vẻ ngoài giống hệt Pikachu 4

Trông tớ có giống chú chuột điện Pikachu không nào?

Các bác sĩ thú y đã kiểm tra sức khỏe cho Pikachu chú và chuyển chú đến một người chăm sóc động vật hoang dã. Sau đó chú ta sẽ được thả về môi trường hoang dã sau khi phục hồi hoàn toàn.

 

Tin đọc nhiều