Giá cá vàng cúng ông Công ông Táo đang tăng lên từng giờ

Thúy Quỳnh
Chỉ còn một ngày nữa là đến ngày 23 tháng Chạp, ông Công ông Táo cưỡi cá chầu trời, thế nên trong những ngày này, thị trường cá vàng trở lên tấp nập kẻ mua người bán.

Trong những ngày chuẩn bị cho ông Công ông Táo về trời, tại chợ cá làng Sở Thượng (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai) là chợ đầu mối lớn nhất tại Hà Nội hiện nay. Mỗi ngày, chợ cá đầu mối này cung cấp hàng chục tấn cá thịt cho thị trường Thủ đô cũng như các tỉnh lân cận.

Theo ghi nhận, cá chép được bày bán rất nhiều từ tối ngày 21/12 âm lịch, với đủ các kích cỡ và máu sắc khác nhau, từ những ông cá to cho đến những ông cá có kích thước nhỏ, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà những người mua có thể lựa chọn.

Theo một chủ cửa hàng, cá ở chợ cá Sở Thượng có rất nhiều loại trông bắt mắt, hấp dẫn người mua nhưng phải đến mai mới nhập đủ loại. Hôm nay chủ yếu là cá vàng được nhập về trước.

Ngoài chợ cá ở làng Sở Thượng, theo anh Lợi ( tiểu thương tại làng cá Phú Thọ) cho biết: “ Trong những ngày sát ngày ông Công ông Táo giá cá vàng đang lên cao, tại Lạng Sơn trong thời điểm hiện tại lên đến 300.000  đồng/ kg cá vàng. Còn tại Phú Thọ, trong những tháng 10, 11 giá cá vàng chỉ dao động từ 70.000 – 80.000 đồng/kg còn đến hiện tại, giá cá bán buôn tại bờ đã lên từ 170.000 – 300.000 đồng/kg.” Đánh giá về giá cá vàng năm nay so với những năm khác, giá cá vàng bán buôn cho đến ngày hôm nay 22 tháng Chạp đã tăng lên hết cỡ.”

Theo giá bán lẻ trên thị trường hiện nay, bộ 3 ông cá chép đỏ giá 30.000 - 50.000 đồng/bộ. Ngoài ra, nhiều cửa hàng nhập về các loại cá chép mới ra mắt thị trường như chép vẩy rồng, chép trắng Sài Gòn... giá dao động 80.000 - 300.000 đồng/cặp

Theo bác Nguyễn Thị Dân (Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Năm nay, ngày ông Công, ông Táo rơi vào ngày thường nên phải đi làm cho sớm, cho nên tôi phải mua để cúng luôn từ tối hôm trước. Cúng sớm để tránh các ông Công, ông Táo đi bị tắc đường”.

Trong những ngày giáp Tết này, ai ai cũng hối hả, lựa chọn cho mình những món đồ cần thiết, đối với riêng những người dân, việc cúng ông Công ông Táo vừa muốn thể hiện lòng thành kính với ông bà, tổ tiên và cũng là mong muốn tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời một cách bình an, báo cáo những việc đã và chưa làm được trong năm qua để sang một năm mới Mậu Tuất 2018.

Dưới đây là hình ảnh được phóng viên Báo Thiếu niên Tiền phong ghi lại:

Nam Phương

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giá cá vàng cúng ông Công ông Táo đang tăng lên từng giờ tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tri ân người có công với cách mạng

Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 có sự tham gia của 310 đại biểu là người có công và thân nhân liệt sĩ, đến từ 34 tỉnh, thành phố trên cả nước. Thủ tướng Lê Minh Hưng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài tham dự hội nghị.

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026)

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi thư tri ân đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, các cựu chiến binh cùng gia đình. Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Phát huy tốt hơn vai trò của xuất bản trong lan tỏa tri thức

Bác Ngô Văn Cương - Phó Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương khẳng định, nhiều đơn vị xuất bản trực thuộc T.Ư MTTQ Việt Nam đã chủ động đổi mới quản trị, đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng xuất bản phẩm, tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong công tác tư tưởng, văn hóa, góp phần lan tỏa tri thức và phát triển văn hóa đọc.