Giải bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ 17 - Cúp Nestle Milo: Tiếp nối những thành công

Huy Hoàng
Mùa giải bóng rổ 2023-2024 dành cho học sinh Tiểu học Thủ đô chính thức được bắt đầu sáng nay (26/09) với Lễ Phát động và Tập huấn chuyên môn tại trường Tiểu học Ngô Quyền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Đại diện Ban tổ chức, nhà tài trợ và trường đăng cai ra mắt tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có nhà báo Phan Việt Hùng - Phó tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng - Phó trưởng Ban tổ chức Giải; chú Đinh Quang Ngọc - Phó trưởng ban Trọng tài Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam; cô Trịnh Thị Hiền - đại diện Công ty Nestle Việt Nam; chú Mai Thế Hưng - Giám đốc đối ngoại Công ty Cổ phần Thể thao Động lực; nhà giáo Nguyễn Thị Xuân Hương - Hiệu trưởng trường TH Ngô Quyền, đơn vị đăng cai Vòng bảng cùng các thầy cô là huấn luyện viên đại diện các trường học tham gia giải.

Nhà báo Phan Việt Hùng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, nhà báo Phan Việt Hùng cho rằng, trong nhiều năm qua, bằng tình yêu trẻ thơ và trách nhiệm xã hội của mình, báo TNTP&NĐ đã phối hợp với các bộ ban ngành, nhà tài trợ tổ chức nhiều giải đấu thể thao cho các thế hệ măng non. Các hoạt động này nhằm tạo ra sân chơi vui khỏe, bổ ích, tăng cường hoạt động thể dục, đồng thời giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu học tập, giúp đỡ lẫn nhau trong môi trường sinh hoạt cộng đồng. Mong các nhà trường, nhà tài trợ tiếp tục đồng hành cùng báo trong các hoạt động mang nhiều ý nghĩa lớn này.

Lễ phát động thu hút sự tham dự đông đảo các thầy cô giáo, huấn luyện viên

Cũng trong buổi lễ, đại diện Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam chia sẻ thêm những kiến thức, đồng thời giải đáp, thị phạm và trao đổi những câu hỏi liên quan đến Luật bóng rổ cho trẻ em. Những tình huống cụ thể cũng được đem ra phân tích, minh họa nhằm giúp cho các thầy cô giáo là huấn luyện viên trực tiếp đưa các cầu thủ đi tham gia thi đấu hiểu rõ và nắm chắc các điều luật cụ thể.

Những thắc mắc về luật được đại diện Liên đoàn và trọng tài giải đáp tận tình

Bước sang năm thứ 17, giải đấu bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam và Công ty TNHH Nestle Việt Nam đã gặt hái được những thành công nhất định. Số lượng các đội tham gia mỗi năm tăng lên nhanh chóng, giải đấu năm 2022 thu hút tổng số 177 đội bóng rổ nam, nữ. Điều đó đã cho thấy uy tín, tính hấp dẫn, thành công và hiệu quả của giải đấu. Từ sân chơi này, không ít tài năng nhí đã được phát hiện, bồi dưỡng, trưởng thành và có nhiều đóng góp cho thể thao nước nhà tại đấu trường khu vực và quốc tế.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

Kỳ vọng một mùa giải ấn tượng và nhiều cảm xúc!

Trải qua 9 mùa tổ chức một cách chuyên nghiệp, Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ X năm nay tiếp tục được các vận động viên, phụ huynh, giáo viên… kỳ vọng sẽ trở thành một sân chơi ấn tượng và đầy cảm xúc.