Càng đi đến cuối hành trình, bộ phim truyền hình "Người tình ánh trăng" – "Moon Lover" càng mang lại cho khán giả những tình huống gay cấn bởi một cốt truyện khó đoán định.

Từ hình ảnh huynh đệ vui buồn có nhau, các hoàng tử bắt đầu bước vào một cuộc chiến giành vương quyền đầy máu và nước mắt. Cũng từ đây, các fan của bộ phim cũng có sự phân luồng rõ rệt khi mỗi người đều tìm cho mình một vị hoàng tử "vừa ý" nhất để theo dõi.

Hãy cùng đặt lên bàn cân những vị hoàng tử "hot" nhất, đang khiến fan điêu đứng trong "Người tình ánh trăng".

"Sói hoang cô độc" - Tứ hoàng tử Wang So

Giải mã sức hút đặc biệt của dàn hoàng tử trong

Ánh mắt sắc lạnh, vẻ ngoài tàn nhẫn, nhưng đằng sau sự ám ảnh đó, Tứ hoàng tử Wang So lại là nhân vật khiến người xem đồng cảm, day dứt theo từng tập phim. Có nhà không được về, có người thân lại không được yêu thương, trong hoàng cung lộng lẫy, giữa những huynh đệ quyền uy, tôn kính đó, anh chính là vị hoàng tử đáng thương nhất.

Giải mã sức hút đặc biệt của dàn hoàng tử trong

Vẻ ngoài lạnh lùng, tàn nhẫn chỉ là lớp vỏ bọc che giấu một Tứ hoàng tử có trái tim ấm áp, chân thành.

Chấp nhận mang tiếng sát nhân để bảo vệ mẹ và huynh đệ ruột kể cả khi họ coi anh như vật ngáng đường, bất chấp tất cả để chở che mọi hiểm nguy cho cô gái đối xử chân thành với mình… Có thể nói phía sau chiếc mặt nạ lạnh lùng, Wang So lại sở hữu trái tim lương thiện, chân thành hết mực, khiến khán giả không ngừng thổn thức.

Giải mã sức hút đặc biệt của dàn hoàng tử trong

Tứ hoàng tử Wang So là người luôn có mặt mỗi lúc Hae Soo gặp hoạn nạn.

Võ nghệ cao cường và một khi đã đặt mục tiêu thì hết lòng chuyên tâm, Lee Jun Ki đã tạo nên một Wang So đầy khác biệt so với một tứ gia Dận Chân ung dung, luôn che giấu bản thân và mưu đồ bá vương sau vẻ ngoài trầm tĩnh trong bản gốc. Với câu nói thể hiện rõ lập trường xem trọng tình yêu hơn tất thảy: "Hoàng vị - nếu ngồi lên ngôi vị đó mà có thể có được trái tim người mình yêu, ta sẽ muốn…", những quyết định tiếp theo của Tứ hoàng tử trong Người tình ánh trăng khiến khán giả càng thêm phần chờ đón.

"Nắng mai ấm áp" - Bát hoàng tử Wang Wook

Giải mã sức hút đặc biệt của dàn hoàng tử trong

Vẻ ngoài nho nhã, tính cách ôn nhu, dịu dàng, Bát hoàng tử của Kang Ha Neul chính là người sở hữu năng lực sưởi ấm trái tim khán giả ngay từ ánh mắt, nụ cười đầu tiên. Với Hae Soo, anh chính là ánh nắng mai dịu dàng xua tan bóng mây sợ hãi trong tâm hồn cô, nhờ anh, cô có thêm niềm tin, động lực để tiếp tục cuộc sống trong một thân phận hoàn toàn xa lạ.

Giải mã sức hút đặc biệt của dàn hoàng tử trong

Ngọt ngào và ấm áp, Bát hoàng tử đã khiến bao nhiêu cô gái phải ghen tị với một Hae Soo quá đỗi may mắn khi được anh yêu.

Vẻ ngoài bình thản như mặt hồ thu, ít ai biết nội tâm anh chưa bao giờ yên ổn khi mang trên vai gánh nặng gia tộc lẫn sự an nguy của mẹ và em gái. Nếu như bát a ca trong Bộ Bộ Kinh Tâm bản gốc thà buông tay người con gái mình yêu nhưng không từ bỏ hoàng vị, thì Wang Wook bước vào cuộc đua tranh đó một cách khó khăn, đau đớn hơn nhiều.

Bên cạnh một Tứ hoàng tử khiến người xem đau lòng, đồng cảm, thì Bát hoàng tử chính là sự day dứt, trăn trở theo từng tập phim. Kết cục nào sẽ dành cho vị hoàng tử tài hoa này?

"Mũi tên tẩm độc" - Tam hoàng tử Wang Yo

Giải mã sức hút đặc biệt của dàn hoàng tử trong

Nếu trong Bộ Bộ Kinh Tâm, nhân vật cửu ca được miêu tả như một con rắn độc, lòng dạ thâm hiểm, thì trong "Người tình ánh trăng", bên cạnh một Cửu hoàng tử Wang Won có phần mờ nhạt, Tam hoàng tử Wang Yo (Hong Jong Hyun đóng) chính là nhân vật có hình tượng tương tự.

Giải mã sức hút đặc biệt của dàn hoàng tử trong

Những mưu đồ, toan tính của Tam hoàng tử khiến người xem không khỏi "rùng mình".

So với Thế tử có phần nhu nhược, nhân vật Tam hoàng tử của Hong Jong Hyun mang tham vọng lớn với những bước đi rõ ràng, đầy thủ đoạn. Võ nghệ cao cường, mục tiêu cụ thể, cái khó chấp nhận ở Wang Yo chính là anh đặt ngôi báu lên tất cả, sẵn sàng đạp đổ mọi tình nghĩa huynh đệ ruột thịt.

Bên cạnh đó, anh có một người mẹ mưu sâu kế hiểm luôn đứng sau tác động càng khiến Wang Yo thêm phần tàn nhẫn. Ánh mắt sắc lẹm, mưu đồ khó đoán, Tam hoàng tử chính là một trong những nhân tố quan trọng đưa cuộc chiến vương vị trở nên khốc liệt và đẫm máu.

"Lãng tử thâm tình" - Thập tam hoàng tử Baek Ah

Giải mã sức hút đặc biệt của dàn hoàng tử trong

Thập tam hoàng tử Baek Ah (Nam Joo Hyuk đóng) mang khí chất đầy khác biệt so với các huynh đệ trong chốn cung cấm.

Sở hữu khí chất và tài nghệ phi phàm, cuộc sống của Thập tam hoàng tử Baek Ah là những ngày tháng tự do tự tại đáng ngưỡng mộ. Chẳng màng ngôi vị, không mê tranh đấu, suốt ngày ngao du bên ngoài, nhưng bên trong tính cách phóng khoáng đó lại là một hoàng tử xem trọng tình cảm, đức độ, khoan dung.

Trong cung duy chỉ có anh là nhìn ra bản chất tốt đẹp đằng sau vẻ ngoài đáng sợ và tính cách kỳ dị của hoàng huynh Wang So, không những thế Baek Ah còn khiến người xem cảm động khi thấy anh bất chấp tính mạng vừa bảo vệ phụ hoàng vừa giúp người mình yêu thoát cửa tử…

Chính tính cách cùng tấm chân tình đó khiến Thập tam hoàng tử được ví như một "lãng tử thâm tình" đầy khí phách giữa chốn hoàng cung lắm mưu toan giả dối.

Nếu như ở bản gốc Thập tam hoàng tử là người bạn, người huynh đệ đắc lực của Tứ hoàng tử trong cuộc chiến vương vị, thì trong "Người tình ánh trăng", khán giả vẫn đang chờ đón những chuyển biến mới của vị hoàng tử tài hoa, cuốn hút này.

Giải mã sức hút đặc biệt của dàn hoàng tử trong

Chuyện tình của anh cùng công chúa Woo Hee (Seo Hyun đóng) – người ôm mối hận với vua Wang Gun cũng khiến fan không khỏi tò mò.

"Chân tình khó kiếm" - Thập tứ hoàng tử Wang Jung

Giải mã sức hút đặc biệt của dàn hoàng tử trong

So với một thập tứ gia không kém phần tài giỏi, nổi bật trong phiên bản gốc, hoàng tử thứ 14 của "Người tình ánh trăng" lại hiện lên như một cậu nhóc suốt ngày chỉ mê lẻn ra ngoài cung tỉ thí võ công.

Nhưng có thể thấy giữa hoàng cung đó anh chính là người bạn đáng trân trọng mà Hae Soo may mắn có được. Sau khi được Hae Soo cứu mạng, anh tận tâm đối đãi và trở thành người bạn thân tình của cô. Wang Jung cũng chính là hoàng tử đầu tiên quỳ xin cho Hae Soo khi cô gặp nạn…

Giải mã sức hút đặc biệt của dàn hoàng tử trong

Ngạo mạn, phóng khoáng nhưng Thập tứ hoàng tử cũng là người trọng tình, trọng nghĩa.

Thời lượng lên sóng chưa nhiều, hoàng tử Wang Jung của Ji Soo càng khiến khán giả chờ đón sự trưởng thành, thay đổi của một Thập tứ chân tình, tài giỏi. Và liệu sau tất cả, anh có là người ở bên Hae Soo cuối cùng và khiến người xem mãi trăn trở như bản gốc?

"Cơn gió mát lành" - Thập hoàng tử Wang Eun

Giải mã sức hút đặc biệt của dàn hoàng tử trong

Đến hiện tại, giữa hàng loạt tình tiết cải biên đầy mới mẻ, Thập hoàng tử có lẽ là vai diễn có nhiều điểm tương đồng nhất giữa "Người tình ánh trăng" và bản gốc Bộ Bộ Kinh Tâm.

Không võ nghệ cao cường như Tứ hoàng tử, cũng không thông minh tài ba như Bát hoàng tử, nhưng với tính cách hồn nhiên, tinh nghịch, Thập hoàng tử Wang Eun là người duy nhất khiến Hae Soo có thể vui vẻ nói cười mà không cần dò xét, cẩn trọng.

Không bó buộc bởi quy củ, yêu ghét rõ ràng, anh chính là cơn gió đầy mát lành và trong trẻo giữa hoàng cung đầy những âm mưu toan tính. Sự thể hiện đáng yêu của mỹ nam nhóm nhạc EXO – Baekhyun cũng là một trong những nguyên nhân khiến chàng hoàng tử này luôn nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả.

Giải mã sức hút đặc biệt của dàn hoàng tử trong

Chân thật và đơn giản, Wang Eun khiến bất kì ai ở bên cũng cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

Sở hữu những tính cách, quan điểm và mục đích sống khác biệt, suy cho cùng, các hoàng tử trong Người tình ánh trăng vẫn là những người con đáng thương, bị ràng buộc bởi danh vị và sứ mạng của hoàng tử.

Dù không quá bi kịch như một Bộ Bộ Kinh Tâm từng bước thương tâm, từng bước đau lòng, nhưng "Người tình ánh trăng" vẫn đang mang lại những sức hút, sự mới mẻ riêng và ngày càng được yêu thích khi cuộc chiến tranh quyền đoạt vị đang bước vào giai đoạn cao trào.

Phim tiếp tục được phát sóng trên đài SBS, Hàn Quốc mỗi tối thứ Hai, thứ Ba hàng tuần. Tại Việt Nam, phim hiện đang phục vụ khán giả màn ảnh nhỏ trên kênh HTV2, lúc 21 giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Theo Afamily