Giải thưởng

Các tác giả, diễn giả tại lễ khởi động bình chọn giải thưởng sách "Chạm 2018"

Giải thưởng do Công ty cổ phần truyền thông Trạm Đọc tổ chức, là một không gian trao đổi mở dành cho cộng đồng yêu sách Việt Nam. Hội đồng bình chọn giải thưởng “Chạm 2018” gồm có các nhà văn, nhà báo, các diễn giả tên tuổi như: Nhà văn Y Ban, ông Bùi Ngọc Hải – Phó Tổng Biên tập báo điện tử Trí thức trẻ, bà Phạm Thị Hoá – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phát hành sách TP Hồ Chí Minh Fahasa…

Đây là lần đầu tiên giải thưởng sách “Chạm – 2018” được tổ chức, hướng tới “Ngày Sách Việt Nam” năm 2018 từ 18-22/4 tới. 

Giải thưởng

Chị Trần Thị Thanh Thuỷ, Giám đốc Công ty CP Truyền thông Trạm Đọc

Phát biểu tại lễ Khởi động bình chọn giải thưởng “Chạm 2018”, chị Trần Thị Thanh Thuỷ, Giám đốc Trạm Đọc, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: “Giải thưởng “Chạm 2018” kỳ vọng sẽ trở thành một sự kiện thường niên uy tín, tôn vinh các tác giả Việt Nam có những cuốn sách truyền cảm hứng và động lực cho thế hệ trẻ, đặc biệt là những cuốn sách chạm đến trái tim của người đọc; đồng thời hướng tới mục tiêu lan toả văn hoá đọc trong thời đại công nghệ, giúp bạn đọc tiếp cận với những cuốn sách hay và ý nghĩa; cổ vũ, khuyến khích các tác giả Việt và thúc đẩy tiềm năng của những cây viết trẻ; đồng thời hỗ trợ các nhà xuất bản đưa các đầu sách chất lượng tới tay độc giả”.

Chị Trần Thị Thanh Thuỷ cũng giới thiệu Top 10 cuốn sách tham dự bình chọn Giải thưởng “Chạm 2018” gồm có: 1, “Khát vọng Việt” của tác giả Đỗ Cao Bảo; 2, “Kể xong rồi đi” của Nguyễn Bình Phương, 3- “Ông giáo làng trên tầng gác mái” của Nguyễn Thế Vinh, 4 -“Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu” của Trương Anh Ngọc, 5 – “1987” của Nhiều tác giả, 6- “Cửa tiệm hạnh phúc” của Lê Di, 7 -“Đi như là ở lại” của Lê Vũ Trường Giang, 8 - “Trời xanh ngập nắng” của Rosita Nguyễn, 9- “Harpocrates và bông hồng phía trên thành phố” của Nguyễn Mai Chi, 10 – “Hạnh phúc thật gần” của Thiện Từ.

Giải thưởng

Nhà văn Y Ban

Theo đó, giải thưởng “Chạm 2018” sẽ gồm 3 hạng mục chính với tổng trị giá giải thưởng lên tới 150.000.000 đồng, gồm: 1 Giải nhất trao cho Cuốn sách truyền cảm hứng, do độc giả bình chọn Online; 1 giải Tác giả trẻ trao cho tác giả của cuốn sách dưới 25 tuổi – do hội đồng bình chọn chọn lựa; Giải Sách đẹp – Sách du ký cũng do Hội đồng bình chọn chọn lựa.

Thời điểm bình chọn chính thức bắt đầu từ ngày 1/4 đến ngày 15/4/2018 và lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 21/4/2018. Mọi chi tiết và thể lệ bình chọn xem tại http://giaithuongcham.tramdoc.vn.

H.Mai