Những tháng vừa qua, chuyện ký hợp đồng mới của Dembele với Barca đã thu hút sự quan tâm sát sao của truyền thông Tây Ban Nha. Người đại diện của cầu thủ người Pháp được cho là đã đàm phán với ban lãnh đạo CLB, nhưng đôi bên không thể có sự đồng thuận.

Giám đốc bóng đá của Barca chốt thời hạn tiễn Dembele ra đi - Ảnh 2
Barca từng tiêu tốn 140 triệu euro để chiêu mộ Dembele từ Dortmund.

Đội chủ sân Camp Nou được cho là không chấp nhận đáp ứng mức lương theo yêu cầu của cựu cầu thủ Dortmund. Trong quá khứ, Barca đã phải chi tới 140 triệu euro để mang cầu thủ sinh năm 1997 này từ đội bóng vùng Ruhr. Vụ chuyển nhượng này được giới chuyên môn coi là phi vụ thất bại của Barca khi Dembele dành nhiều thời gian trên giường bệnh hơn sân cỏ.

Thỏa thuận hiện tại của cầu thủ người Pháp với đội chủ sân Nou Camp sẽ hết hạn vào mùa hè. Nếu không bán Dembele ngay trong tháng 1 này, CLB của HLV Xavi sẽ mất trắng số tiền không nhỏ. Cách đây ít ngày, HLV Xavi đã tuyên bố cứng rắn với cậu học trò người Pháp: "Dembele có 2 lựa chọn: gia hạn hợp đồng hoặc ra đi".

Giám đốc bóng đá của Barca chốt thời hạn tiễn Dembele ra đi - Ảnh 3
Giám đốc bóng đá của Barca sẵn sàng tiễn Dembele ra đi trong tháng 1 này để tránh mất trắng cầu thủ người Pháp vào hè 2022.

Chưa dừng lại, Giám đốc bóng đá của Barcelona là Mateu Alemany thậm chí đã ra hạn chót cho số 7 của Barca:

"Chúng tôi đã có những đàm phán với Dembele và người đại diện của cậu ta từ tháng 7 năm ngoái. Từ đó đến nay, hai bên vẫn trao đổi thắng thắn. Chúng tôi muốn giữ chân cầu thủ này nhưng họ liên tục từ chối. Chúng tôi sẽ không giữ chân cầu thủ nếu như anh ta không còn tin tưởng vào CLB. Dembele và người đại diện sẽ phải rời khỏi Nou Camp ngay lập tức. Barca đang xúc tiến một thương vụ chuyển nhượng trước ngày 31/1. Việc Dembele không có tên trong danh sách thi đấu với Bilbao là hệ quả tất yếu. HLV Xavi đứng về phía chúng tôi".

Truyền thông Châu Âu đưa tin, Man Utd được cho là CLB sốt sắng nhất với thương vụ Dembele ở thời điểm này. Nếu không thành công ngay trong tháng 1, đội chủ sân Old Trafford sẽ chờ tới hè 2022 để ký hợp đồng với cầu thủ người Pháp dưới dạng chuyển nhượng tự do.