Giành huy chương vàng Olympic, Xuân Vinh nhận “mưa tiền thưởng”

Vũ Hồng Loan
Chưa bao giờ Việt Nam đoạt HCV tại một kỳ Olympic nên chiến công mà Hoàng Xuân Vinh giành được sẽ nhận tưởng thưởng xứng đáng, với số tiền kỷ lục lên đến 3 tỷ đồng.

Trước khi bắn súng đi thi đấu Olympic 2016, các nhà tài trợ đã treo thưởng riêng cho Liên đoàn bắn súng Việt Nam để thưởng cho Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường. Theo đó, tổng thưởng cho 1 tấm huy chương vàng lên tới hơn 2,2 tỷ đồng.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã nhận được số tiền trao thưởng khủng sau khi giành HCV cho ĐTTVN và phá kỷ lục Olympic.

Tại Lễ xuất quân của đoàn Việt Nam dự Olympic 2016, những Mạnh Thường Quân như công ty Động Lực và nhà phân phối đồng hồ Galle Watch đã treo thưởng cho thành tích huy chương vàng. Tổng cộng cho 1 huy chương vàng sẽ nhận 600 triệu đồng.

Trong khi đó, Quy định tại quyết định 32/2011/QĐ-TTg được Chính phủ ban hành năm 2011 về chế độ dành cho HLV, VĐV thể thao được tập trung, tập huấn thì 1 huy chương vàng tại Olympic sẽ được thưởng Nhà nước thưởng 160 triệu đồng. Phá 1 kỷ lục tại Olympic nhận thêm 60 triệu đồng.

Xạ thủ 42 tuổi này sẽ được nhận hơn 1 tỷ đồng (50 nghìn đô la Mỹ) từ Công ty Synotex (Hàn Quốc), đơn vị đã treo thưởng cho tấm huy chương Vàng Olympic đối với riêng bộ môn bắn súng. Công ty du lịch Vietravel đã thưởng nóng cho Hoàng Xuân Vinh số tiền 10.000 USD (hơn 223 triệu đồng), trong đó 5.000 USD cho chiếc huy chương vàng và 5.000 USD cho kỷ lục Olympic.

Tính sơ bộ các mức thưởng trên, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành tổng cộng hơn 3 tỷ đồng tiền mặt. Chưa kể, mới đây, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã thưởng nóng cho xạ thủ này 60 triệu đồng vì thành tích đoạt huy chương vàng.

Được biết, ngoài các mức thưởng trên, thể thao Quân đội và ngành Quân đội nói riêng cũng sẽ có thưởng cho VĐV xuất sắc như Hoàng Xuân Vinh. Ủy ban Olympic Việt Nam cũng có thưởng cho VĐV đoạt huy chương Olympic. Điều này hoàn toàn xứng đáng cho những cống hiến thầm nặng của Hoàng Xuân Vinh trong hàng thập kỷ qua để mang về vinh quang cho dân tộc.

Năm 2008 khi giành huy chương bạc tại Olympic 2008 ở Bắc Kinh-Trung Quốc, lực sĩ Thạch Kim Tuấn cũng chỉ nhận tổng các mức thưởng khoảng 300 triệu đồng. Với cựu võ sỹ Trần Hiếu Ngân (HCB Olympic 2000), mức tổng thưởng của cô cũng chỉ như vậy.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giành huy chương vàng Olympic, Xuân Vinh nhận “mưa tiền thưởng” tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Khởi động Cuộc thi sáng tác "Tình yêu quê hương biển đảo" dành cho thiếu nhi

Nhằm lan tỏa tình yêu quê hương, bồi đắp ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo, đồng thời khuyến khích niềm yêu thích đọc sách và sáng tác trong thế hệ trẻ, Tủ sách Thanh niên Waka phối hợp với Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" phát động Cuộc thi sáng tác “Tình yêu quê hương biển đảo” dành cho học sinh từ 6 đến 15 tuổi trên toàn quốc.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Phiên họp thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa

Sáng 13/7, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Ban Chỉ đạo T.Ư về phát triển văn hóa Việt Nam (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Phiên họp thứ hai nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam và triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

Biểu dương tấm gương trẻ em mồ côi vượt khó

Chiều 9/7, tại Hà Nội, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam và Hội Bảo trợ người khuyết tật Việt Nam tổ chức gặp mặt và biểu dương trẻ mồ côi vượt khó vươn lên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.