Đây là năm thứ tư Lễ hội hoa anh đào Việt Nam - Nhật Bản được tổ chức, với mong muốn trở thành cầu nối giúp người dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

Giới trẻ Thủ đô háo hức check-in cùng với hoa anh đào Nhật Bản 1

Hàng nghìn người dân Hà Thành đã đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của sắc hoa anh đào Nhật Bản và cùng nhau chụp những bức ảnh đẹp.

Năm nay, lễ hội có quy mô lớn hơn so với năm ngoái, số lượng hoa anh đào trưng bày nhiều gấp đôi. Khoảng 20.000 cành hoa anh đào các loại và gần 100 cây anh đào nguyên gốc mang hai màu trắng và hồng được lựa chọn rất kỹ càng, bảo quản lạnh và vận chuyển từ Nhật Bản tới Việt Nam bằng đường biển.

Giới trẻ Thủ đô háo hức check-in cùng với hoa anh đào Nhật Bản 2

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội

Giới trẻ Thủ đô háo hức check-in cùng với hoa anh đào Nhật Bản 3

Giới trẻ Thủ đô háo hức check-in cùng với hoa anh đào Nhật Bản 4

Giới trẻ Thủ đô háo hức check-in cùng với hoa anh đào Nhật Bản 5

Nhiều bạn trẻ tranh thủ chụp check - in bên cạnh những bông hoa anh đào mang từ Nhật Bản về Việt Nam

Chị Thu Trang (Hà Nội) chia sẻ: "Mình đã tham gia lễ hội hoa anh đào được 3 năm. Qua mỗi năm lễ hội hoa anh đào đều có những điểm nhấn riêng rất khác nhau. Năm nay hoa anh đào nở đẹp, lễ hội quy mô lớn, nhất là còn có thêm nhiều tạo hình kì quan thế giới rất lạ mắt."

Giới trẻ Thủ đô háo hức check-in cùng với hoa anh đào Nhật Bản 6

Bạn Ngân Linh (Hà Nội, 8 tuổi) háo hức cho biết: "Mình rất vui khi được cùng mẹ tham gia lễ hội hoa anh đào lần này. Ở đây có rất nhiều loại hoa đẹp, hoa anh đào là loài hoa mình yêu thích, mình mong muốn sẽ được mẹ chụp cho những bức ảnh đẹp."

Giới trẻ Thủ đô háo hức check-in cùng với hoa anh đào Nhật Bản 7

Giới trẻ Thủ đô háo hức check-in cùng với hoa anh đào Nhật Bản 8

Không chỉ được dàn dựng thành những tiểu cảnh như mọi năm, năm nay các cây hoa còn được sắp xếp, tạo hình thành các kỳ quan thế giới - trở thành điểm check-in hấp dẫn của giới trẻ. Lễ hội sẽ kéo dài đến hết ngày 31/3.