Chúng ta đang sống trong những ngày cuối cùng của năm 2019. Như thông lệ hằng năm, Google sẽ công bố top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2019 và đăng tải một đoạn video clip để nhìn lại những sự kiện nổi bật đã qua.

Trong năm 2019, do ảnh hưởng của bộ phim bom tấn “Avengers: Endgame” nên “siêu anh hùng” trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Đó cũng là lý do mà “Year in Search 2019” của Google năm nay lấy chủ đề về những người anh hùng.

Chúng ta luôn nghĩ anh hùng phải là những người như Iron Man, Captain Marvel hay Spider Man với siêu năng lực hay có những bộ giáp đặc biệt. Họ sẽ dùng những khả năng của mình để chiến đấu bảo vệ thế giới. Vậy nhưng Google đã cho chúng ta thấy những vị anh hùng ngoài đời thực.

Google công bố video đầy xúc động về năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa 1

Anh hùng có thể là bất kỳ ai, bất kỳ người nào, họ không có áo choàng cũng chẳng có siêu năng lực. Vậy nhưng những hành động của họ đang góp phần bảo vệ thế thế giới, bảo vệ cuộc sống của chúng ta và đem đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho Trái Đất này.

Google công bố video đầy xúc động về năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa 2

Họ là những người lính sẵn sàng xả thân mình để cứu những người dân vô tội, là những nhà khoa học chụp được những bức hình đầu tiên về hố đen vũ trụ, họ là những người có khiếm khuyết trên cơ thể nhưng đã vượt lên mọi thử thách của cuộc đời để dành được vinh quang, thậm chí anh hùng cũng có thể là người bạn bốn chân đã hướng dẫn người khiếm thị hoàn thành đường đua marathon.

Google công bố video đầy xúc động về năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa 3

Thậm chí không cần đến những hành động vĩ đại, chỉ cần một cái ôm bạn cũng có thể trở thành anh hùng đối với người khác. Như cậu bạn 7 tuổi con trai của tay vợt Nicholas Mahout đã chạy qua sân và lao đến ôm cha mình sau khi tay vợt này thua trong trận đấu khai mạc tại Pháp năm nay. Đối với Nicholas Mahout lúc đó có lẽ cậu con trai bé bỏng của mình chính là một người anh hùng, một người sẻ chia với mình.

Google công bố video đầy xúc động về năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa 4

Đối với chúng ta, cha mẹ cũng là những siêu anh hùng, những “superdad”, “supermom”. Họ sẽ làm mọi điều để cho chúng ta một cuộc sống tốt đẹp.

Google công bố video đầy xúc động về năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa 5

Google công bố video đầy xúc động về năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa 6

Và hàng loạt những hành động khác cũng có thể khiến bạn trở thành anh hùng. Anh hùng là khi một anh chàng đã cứu lấy chiếc bánh pizza vừa được lấy ra từ lò nướng 500 độ bằng tay không, anh hùng là khi bạn cố cứu một chú hươu mắc kẹt trong hàng rào, anh hùng là khi bạn tham gia vào một cuộc biểu tình vì Trái Đất, ...

Google công bố video đầy xúc động về năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa 7

Và kể cả cuộc sống có khó khăn đến nhường nào, bạn vẫn có thể truyền động lực và cảm hứng cho toàn thế giới thì bạn chính là anh hùng. Như trường hợp của vị huấn luyện viên bóng đá trường trung học Rob Mendez – người được nhận giải thưởng Jimmy V. Mặc dù không có tay chân nhưng anh đã vượt qua được những trở ngại và trở thành một vị huấn luyện viên như mơ ước của mình. Trong lễ trao giải ESPY tại Los Angeles, anh đã dõng dạc nói câu nói nổi tiếng của mình “Who says I can’t?” (Ai nói tôi không thể?) làm thổn thức hàng triệu con tim trên thế giới.

Google công bố video đầy xúc động về năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa 8

Google công bố video đầy xúc động về năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa 9

Hãy để cho Trái Đất tràn ngập trong tình yêu thương, trong lòng tốt và hơi ấm tình người thì bất kỳ ai cũng có thể trở thành anh hùng. Thông điệp cuối cùng mà Google muốn gửi gắm đó chính là “Dành cho tất cả những ai đang cố gắng để truyền cảm hứng cho người khác. Hãy tiếp tục tìm kiếm”.