Ảnh: AFP

Sự việc xảy ra hôm nay (28/9) tại sân bay quốc tế Pohnpei ở Liên bang Micronesia, một quốc gia thuộc châu Đại dương. Rất may, toàn bộ 47 hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy bay đã được giải cứu an toàn. Máy bay gặp nạn là một chiếc Boeing 737-800 của hãng hàng không Air Niugini của Papa New Guinea.

Vào thời điểm xảy ra sự cố, chiếc máy bay chở theo 36 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn, đang trên hành trình từ thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea đến Micronesia.

Tờ The Guardian dẫn lời John Merelli – một nhân chứng làm việc tại một khách sạn nơi xảy ra sự cố cho hay: “Tôi nghe tiếng động cơ máy bay tiến đến gần đường băng và nghĩ nó sẽ hạ cánh bình thường. Sau đó, tôi trở lại với công việc rồi nghe mọi người bàn tán. Tôi chạy ra nhìn và thấy chiếc máy bay đã ở dưới nước”.

Ngay sau sự cố, những ngư dân quanh đó đã lập tức giúp đỡ các nạn nhân và khoảng 10 phút sau, cơ quan chức năng điều động đội cứu hộ đến hiện trường. Hiện, giới chức Micronesia đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, song đáng nói là chiếc máy bay này đã từng gặp nạn hồi tháng 5 năm nay và có “tuổi đời” 13 năm.

Có ý kiến cho rằng đường băng nơi xảy ra vụ việc quá ngắn để máy bay đáp xuống, theo Express.