Theo ghi nhận thực tế của phóng viên, trận mưa kéo dài từ đêm 23 và sáng 24/6, đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Giang bị ngập úng cục bộ gây khó khăn trong việc giao thông đi lại, nhất là việc di chuyển của các bạn học sinh khi đến điểm thi làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018.

Hà Giang: Học sinh vượt mưa lũ, ngập lụt đi thi THPT 1

Mưa lũ ngập lụt tại điểm trường THPT Chuyên Hà Giang

Nhiều học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia tại khu vực thành phố Hà Giang đã phải đội mưa, lội nước để đến điểm thi làm thủ tục đăng ký dự thi.

Sáng ngày 25/6, để các bạn học sinh có thể đến được các điểm thi an toàn, lực lượng công an TP Hà Giang cũng đã tổ chức các đoàn xe đưa đón học sinh đến các điểm thi.

Tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, tại các điểm thi trên địa bàn TP Hà Giang, các bạn học sinh thi THPT đã được bố trí ăn uống tại trường để hạn chế việc di chuyển và những đáng tiếc có thể xảy ra.

Hà Giang: Học sinh vượt mưa lũ, ngập lụt đi thi THPT 2

Lực lượng cứu hộ đưa các thí sinh đến điểm thi

Trước đó, trong đêm ngày 24/6 trong tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp tại điểm thi trường THPT Ngọc Hà, TP Hà Giang nhà trường đã yêu cầu tất cả các bạn học sinh tham dự tại điểm thi của trường đang ở trọ hoặc ở nhà mình ra tập trung tại UBND phường Quang Trung, TP Hà Giang để nhà trường đưa đón, lo thu xếp chỗ ở thuận tiện nhất cho việc tham gia kỳ thi của các bạn học sinh.

Còn tại huyện Xín Mần, trước tình hình mưa lũ phức tạp, trong ngày 24/6 Huyện đoàn Xín Mần kết hợp với các đơn vị đã đưa đón toàn bộ học sinh đến điểm thi an toàn, để các bạn học sinh có thể bước vào kỳ thi.

Hà Giang: Học sinh vượt mưa lũ, ngập lụt đi thi THPT 3

Các thí sinh được hỗ trợ ăn trưa ngay tại trường để hạn chế việc di chuyển, đảm bảo an toàn - ảnh báo Hà Giang

Với những nỗ lực của các địa phương trên toàn tỉnh Hà Giang trước tình hình mưa lũ, tính đến sáng ngày 25/6, gần 5.500 học sinh đã đến điểm thi an toàn, bước vào kỳ thi với tâm lý tự tin, thoải mái.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, toàn tỉnh Hà Giang có 20 điểm thi, 275 phòng thi với 5.499 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó, có 5.020 thí sinh chính thức, 479 thí sinh tự do. Đến cuối giờ chiều ngày 24/6; số thí sinh đến các điểm thi làm thủ tục đạt 98,11%.

Hướng Dương