Hà Giang: Học sinh vượt mưa lũ, ngập lụt đi thi THPT

nguyennhung
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hà Giang nhiều địa phương bị ngập lụt do mưa lũ, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại thi THPT cho học sinh trên địa bàn tỉnh.

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên, trận mưa kéo dài từ đêm 23 và sáng 24/6, đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Giang bị ngập úng cục bộ gây khó khăn trong việc giao thông đi lại, nhất là việc di chuyển của các bạn học sinh khi đến điểm thi làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018.

Mưa lũ ngập lụt tại điểm trường THPT Chuyên Hà Giang

Nhiều học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia tại khu vực thành phố Hà Giang đã phải đội mưa, lội nước để đến điểm thi làm thủ tục đăng ký dự thi.

Sáng ngày 25/6, để các bạn học sinh có thể đến được các điểm thi an toàn, lực lượng công an TP Hà Giang cũng đã tổ chức các đoàn xe đưa đón học sinh đến các điểm thi.

Tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, tại các điểm thi trên địa bàn TP Hà Giang, các bạn học sinh thi THPT đã được bố trí ăn uống tại trường để hạn chế việc di chuyển và những đáng tiếc có thể xảy ra.

Lực lượng cứu hộ đưa các thí sinh đến điểm thi

Trước đó, trong đêm ngày 24/6 trong tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp tại điểm thi trường THPT Ngọc Hà, TP Hà Giang nhà trường đã yêu cầu tất cả các bạn học sinh tham dự tại điểm thi của trường đang ở trọ hoặc ở nhà mình ra tập trung tại UBND phường Quang Trung, TP Hà Giang để nhà trường đưa đón, lo thu xếp chỗ ở thuận tiện nhất cho việc tham gia kỳ thi của các bạn học sinh.

Còn tại huyện Xín Mần, trước tình hình mưa lũ phức tạp, trong ngày 24/6 Huyện đoàn Xín Mần kết hợp với các đơn vị đã đưa đón toàn bộ học sinh đến điểm thi an toàn, để các bạn học sinh có thể bước vào kỳ thi.

Các thí sinh được hỗ trợ ăn trưa ngay tại trường để hạn chế việc di chuyển, đảm bảo an toàn - ảnh báo Hà Giang

Với những nỗ lực của các địa phương trên toàn tỉnh Hà Giang trước tình hình mưa lũ, tính đến sáng ngày 25/6, gần 5.500 học sinh đã đến điểm thi an toàn, bước vào kỳ thi với tâm lý tự tin, thoải mái.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, toàn tỉnh Hà Giang có 20 điểm thi, 275 phòng thi với 5.499 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó, có 5.020 thí sinh chính thức, 479 thí sinh tự do. Đến cuối giờ chiều ngày 24/6; số thí sinh đến các điểm thi làm thủ tục đạt 98,11%.

Hướng Dương

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Giang: Học sinh vượt mưa lũ, ngập lụt đi thi THPT tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Hiến kế đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn

Tại diễn đàn "Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong tình hình mới", các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn lần thứ XIII đã tập trung trao đổi, đề xuất nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn, đổi mới phương xây dựng tổ chức Đoàn đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Thúc đẩy khởi nghiệp trong thanh niên

Tại Diễn đàn "Thanh niên Việt Nam tiên phong khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế đất nước" trong khuôn khổ Đại hội Đoàn XIII, các đại biểu đã đề xuất nhiều sáng kiến, giải pháp thiết thực nhằm thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.

Thiết lập bộ tiêu chí an toàn AI cho học sinh

Tại Đại hội Đoàn lần thứ XIII, diễn đàn thảo luận số 2 với chủ đề "Thanh niên Việt Nam tiên phong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số" đã diễn ra sôi nổi. Tại đây, các đại biểu đã tập trung thảo luận sâu sắc và đề xuất nhiều mô hình, giải pháp thiết thực hướng đến đối tượng thanh thiếu nhi.

Tạo môi trường rèn luyện cho thanh niên trong thời đại số

Tại diễn đàn "Tuổi trẻ Việt Nam tự chủ, tự tin, tự lực, tự cường, tự hào dân tộc" trong khuôn khổ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 – 2031, các đại biểu đề xuất nhiều ý kiến góp phần xây dựng, phát triển thế hệ thanh niên Việt Nam trong thời đại mới vững bước tiến vào kỷ nguyên mới.