Trong công văn gửi phòng Giáo dục - Đào tạo các quận, huyện và các đơn vị trực thuộc, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội nêu rõ: các cơ sở giáo dục (từ mầm non đến THPT) trên địa bàn thành phố không cho phép các phương tiện xe cơ giới lưu thông hoặc dừng đỗ trái phép trong khu vực có học sinh đang học, sinh hoạt và vui chơi trong khuôn viên nhà trường. Nhà trường cần bố trí chỗ để xe cho cán bộ giáo viên, học sinh phù hợp với khuôn viên nhà trường hạn chế tối đa đi lại trong sân trường.

Sở GD&ĐT Hà Nội ra văn bản về việc đảm bảo an toàn giao thông trong trường học.

Nội dung công văn cũng yêu cầu các trường phối hợp, tạo điều kiện cho ban an toàn giao thông thành phố bố trí đầy đủ biển báo hiệu, biển chỉ dẫn, biển cảnh báo và tổ chức giao thông an toàn trên các tuyến đường đi qua khu vực trường học, đặc biệt là trong phạm vi gần cổng trường theo quy định.

Nhiều trường học do phía ngoài cổng trưởng diện tích hẹp, đã cho phép phụ huynh được đi xe máy vào sân trường đón con. Nhưng việc này gây nguy hiểm tới sự an toàn cùa các bạn học sinh.

Hiệu trưởng các nhà trường trực thuộc Sở phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi, giám sát công tác trông giữ phương tiện. Đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm, Hiệu trưởng nhà trường xử lý nghiêm theo quy định. Trường hợp vẫn tái diễn tình trạng vi phạm quy định về trông giữ xe trong trường học, Hiệu trưởng các trường trực thuộc Sở kiểm điểm trách nhiệm trước Giám đốc sở Giáo dục - Đào tạo và UBND thành phố.

 Ngọc Hà