Hà Nội đề xuất cho học sinh trở lại trường từ ngày 10/7 đến 24/7

Thu Trà
Ngày 5/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội gửi tờ trình đến UBND thành phố về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống Covid-19.

Theo đó, học sinh các cấp từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên; học viên trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng trên địa bàn thành phố sẽ đi học từ ngày 10/7 đến 24/7.

Nếu đề xuất được đồng ý, các nhà trường sẽ mở cửa đón học sinh sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc được một ngày. Thời gian này, các nhà trường chủ yếu tổ chức cho học sinh ôn tập và kiểm tra, tổng kết học kỳ II năm học 2020-2021.

Trước và trong thời gian học sinh trở lại trường học, các đơn vị được yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống Covid-19 theo chỉ đạo và hướng dẫn của cơ quan chức năng.

 Hà Nội đề xuất cho học sinh trở lại trường từ ngày 10/7, học 2 tuần lại nghỉ hè tiếp - Ảnh 1
Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường vào ngày 10/7 (ảnh minh hoạ)

Trước đó ngày 13/5, UBND TP Hà Nội đã đồng ý cho học sinh các cấp đồng loạt nghỉ hè từ ngày 15/5 để ứng phó với tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp. Khi ấy, toàn thành phố có 169 ca Covid-19 (tính từ ngày 27/4, bao gồm 87 ca ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và 13 ca ở Bệnh viện K).

Hiện, Hà Nội đã kiểm soát tốt dịch bệnh, nhiều ngày không có ca mới. Số ca bệnh trong đợt bùng dịch này đến chiều 5/7 dừng ở 468.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội đề xuất cho học sinh trở lại trường từ ngày 10/7 đến 24/7 tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Về miền di sản: Hành trình rực rỡ để yêu hơn Tổ quốc mình

Hơn cả một lễ hội văn hóa, chương trình “Về miền di sản” do Trường THCS Thăng Long (phường Giảng Võ, TP Hà Nội) tổ chức thực sự là một hành trình học tập đầy cảm xúc, nơi các bạn học sinh được hóa thân, được sáng tạo và được chạm tay vào kho tàng di sản văn hóa phong phú của dân tộc Việt Nam – từ Bắc chí Nam, từ miền xuôi đến miền ngược.

Rộn ràng sắc Xuân tại trường THCS Mễ Trì

Trong không khí chào mừng Tết đến Xuân về, trường THCS Mễ Trì (phường Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã tổ chức chương trình “Hội Xuân Tết Việt” với chủ đề “Xuân yêu thương – Tết nghĩa tình”. Ngày hội không chỉ mang đến bầu không khí rộn ràng, đậm đà bản sắc dân tộc mà còn là dịp để học sinh được trải nghiệm, khám phá và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Tết cổ truyền Việt Nam.

Mang khát vọng Việt đến trường THCS Giảng Võ 2

Trong không khí rộn ràng những ngày đầu xuân 2026, trường THCS Giảng Võ 2 (Phường Giảng Võ, Hà Nội) đã tổ chức Lễ hội "Giảng Võ 2 – Chào Xuân 2026", một hoạt động văn hóa, giáo dục giàu ý nghĩa, tạo nên không gian trải nghiệm sinh động cho học sinh.

Mùa Xuân yêu thương trên sân trường Tiểu học Lĩnh Nam

Những ngày cuối năm, sân Trường Tiểu học Lĩnh Nam (Hà Nội) trở nên rộn ràng hơn. Tiếng cười trong veo của các bạn học sinh hòa cùng sắc đỏ của đèn lồng, câu đối, sắc xanh của lá dong, tạo nên một bức tranh Tết rất đỗi thân quen.

Thiếu nhi Khánh Hòa vui "Chợ hoa Xuân 2026"

Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa như khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ khi tổ chức "Chợ Hoa Xuân Bính Ngọ 2026". Chương trình nhanh chóng trở thành điểm hẹn quen thuộc, thu hút đông đảo các bạn nhỏ đang học tập và sinh hoạt tại cung đến tham gia, vui chơi và đón Tết sớm.