Có mặt tại Hồ Tây (Hà Nội) trong một buổi chiều nắng nóng, trên đoạn đường Quảng Bá, phóng viên Thiếu niên Tiền phong đã được chứng kiến một "bãi biển" giải nhiệt với nhiều người lớn và trẻ em. 

Bất chấp biểm cấm "tắm, bơi lội" vì đây là khu vực nguy hiểm, nhưng các bậc phụ huynh vẫn nườm nượp chở con em mình ra hồ Tây để tắm.

Những chiếc săm ô tô đã được tận dụng làm phao bơi.

Còn anh sinh viên này đã cố định 2 miếng xốp vào với nhau bằng băng dính làm phao. Anh Duy cho biết sẽ cầm theo phao này, khi nào bơi ra xa mà mệt sẽ sử dụng phao để nghỉ.

Còn phía này, chiếc phao tự chế chính là những vỏ can, vỏ nhựa tự chế để buộc vào người.

Cậu bạn này thì được bố mẹ trang bị cho cả áo phao bảo vệ.

Hai bạn nhỏ được người lớn dắt ra phía xa của hồ.

Nhiều bạn nhỏ thích thú khi nghịch nước.

Nhưng khi phóng viên hỏi về sự an toàn và chất lượng nước thì các bậc phụ huynh trả lời rằng do mùa hè bể bơi chẳng còn chỗ, ra đây thoáng về chỉ cần tắm lại nước là sạch.

Nhiều người đã chuẩn bị sẵn những xô nước sạch để tắm tráng sau khi tắm xong.

.

Từ 5 giờ chiều trở đi, mặt hồ đoạn đường Quảng Bá ngày một đông người và xuất hiện thêm cả...những chú chó cùng đi tắm.

Chú chó này tên là Gấu do trời nắng nóng nên hơi thở có vẻ khó khăn, vì thế mà gia đình quyết định cho chú ra đây tắm để hạ nhiệt. Thế nhưng do chứng sợ nước, dù đã được chủ đưa xuống 1 lần nhưng chú nhất quyết không chịu xuống nước lần thứ 2.

Vấn đề an toàn ở những "bãi biển" tự phát như thế này cũng khiến nhiều người chứng kiến phải lo lắng. Bên cạnh đó việc phải tắm chung với những chú chó, chất lượng nước không đảm bảo sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới mắt, mũi, tai cho các bạn nhỏ.

Rất ít trẻ em được cha mẹ trang bị áo phao, chỉ cần một phút lơ là của phụ huynh và mực nước không cần quá sâu, các bạn cũng có thể gặp tai nạn đuối nước. Vì thế "bãi biển" ở hồ Tây này cực kỳ nguy hiểm với các bạn nhỏ.

Ngọc Hà