Hà Nội: Hè nắng nóng, hồ Tây biến thành "bãi biển" với nhiều trẻ em

Nguyễn Hà
Thủ đô Hà Nội đang bước vào những ngày hè nắng nóng, nhiệt độ ban ngày lên tới 36 độ C. Nhiều cha mẹ đã chọn cách giải nhiệt và tập bơi cho con mình bằng cách đưa các bạn nhỏ ra Hồ Tây tắm.

Có mặt tại Hồ Tây (Hà Nội) trong một buổi chiều nắng nóng, trên đoạn đường Quảng Bá, phóng viên Thiếu niên Tiền phong đã được chứng kiến một "bãi biển" giải nhiệt với nhiều người lớn và trẻ em. 

Bất chấp biểm cấm "tắm, bơi lội" vì đây là khu vực nguy hiểm, nhưng các bậc phụ huynh vẫn nườm nượp chở con em mình ra hồ Tây để tắm.

Những chiếc săm ô tô đã được tận dụng làm phao bơi.

Còn anh sinh viên này đã cố định 2 miếng xốp vào với nhau bằng băng dính làm phao. Anh Duy cho biết sẽ cầm theo phao này, khi nào bơi ra xa mà mệt sẽ sử dụng phao để nghỉ.

Còn phía này, chiếc phao tự chế chính là những vỏ can, vỏ nhựa tự chế để buộc vào người.

Cậu bạn này thì được bố mẹ trang bị cho cả áo phao bảo vệ.

Hai bạn nhỏ được người lớn dắt ra phía xa của hồ.

Nhiều bạn nhỏ thích thú khi nghịch nước.

Nhưng khi phóng viên hỏi về sự an toàn và chất lượng nước thì các bậc phụ huynh trả lời rằng do mùa hè bể bơi chẳng còn chỗ, ra đây thoáng về chỉ cần tắm lại nước là sạch.

Nhiều người đã chuẩn bị sẵn những xô nước sạch để tắm tráng sau khi tắm xong.

.

Từ 5 giờ chiều trở đi, mặt hồ đoạn đường Quảng Bá ngày một đông người và xuất hiện thêm cả...những chú chó cùng đi tắm.

Chú chó này tên là Gấu do trời nắng nóng nên hơi thở có vẻ khó khăn, vì thế mà gia đình quyết định cho chú ra đây tắm để hạ nhiệt. Thế nhưng do chứng sợ nước, dù đã được chủ đưa xuống 1 lần nhưng chú nhất quyết không chịu xuống nước lần thứ 2.

Vấn đề an toàn ở những "bãi biển" tự phát như thế này cũng khiến nhiều người chứng kiến phải lo lắng. Bên cạnh đó việc phải tắm chung với những chú chó, chất lượng nước không đảm bảo sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới mắt, mũi, tai cho các bạn nhỏ.

Rất ít trẻ em được cha mẹ trang bị áo phao, chỉ cần một phút lơ là của phụ huynh và mực nước không cần quá sâu, các bạn cũng có thể gặp tai nạn đuối nước. Vì thế "bãi biển" ở hồ Tây này cực kỳ nguy hiểm với các bạn nhỏ.

Ngọc Hà

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Hè nắng nóng, hồ Tây biến thành "bãi biển" với nhiều trẻ em tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Thủ tướng dự Lễ khởi công công trình trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc

Chiều 11/1, tại Trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc (phường Quyết Thắng, tỉnh Thái Nguyên), Bộ Dân tộc và Tôn giáo tổ chức Lễ khởi công công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV - Dự án đầu tư cơ sở vật chất cho trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo.

Kiện toàn Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XII

Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn lần thứ 8, khóa XII tiến hành kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn. Hội nghị đã bầu 20 anh, chị tham gia Ban Chấp hành T.Ư Đoàn.

Trao 155 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên

Sáng 9/1/2026, tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh), Quỹ Học bổng Vừ A Dính tổ chức chương trình trao học bổng cho 155 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, con em vùng biển đảo có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học và 60 học sinh là con cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ đội Biên phòng TP. Hồ Chí Minh.

Khai mạc trưng bày "Mùa Xuân - Khởi nguồn thắng lợi"

Sáng 6/1, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã tổ chức trưng bày chuyên đề “Mùa Xuân - Khởi nguồn thắng lợi”. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm các sự kiện trọng đại của đất nước khởi nguồn từ mùa xuân.