Với 284 cơ sở dạy nghề (khoảng 180.000 học viên), Chủ tịch UBND TP Hà Nội chốt đi học từ ngày 2/3, như đề xuất của liên ngành. “Đối với các trường quốc tế, do liên quan đến lịch học của nước ngoài, chúng ta cũng đồng ý theo đề nghị của các trường, đi học trở lại trừ ngày 2/3”, ông Chung nói.

Kết luận tại buổi họp chiều 28/2 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội một lần nữa yêu cầu các trường học đảm bảo đầy đủ cơ sở để đón học sinh tới trường trong thời gian tới. 

Hà Nội: Học sinh nghỉ đến 8/3, riêng trường quốc tế đi học từ 2/3 1

Công tác vệ sinh các lớp học vẫn đang tiếp tục được đẩy mạnh.

Tại cuộc họp, thầy Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, các trường học trên toàn địa bàn Thành phố vẫn đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để chuẩn bị đón học sinh quay lại trường. “Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm tại các trường học vẫn còn, tâm lý phụ huynh cũng vẫn chưa yên tâm khi đưa con đến trường”, thầy Dũng nói.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng thông tin, các trường quốc tế trên địa bàn TP Hà Nội có đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3 tới. Các trường này đưa ra lý do nhà trường đã chủ động mời đại diện Tổ chức Y tế thế giới đến trao đổi, học sinh trong trường không đông, các trường cũng đảm bảo công tác khử trùng…

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến 15h, chiều 28/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19; có 85 trường hợp nghi nhiễm được giám sát tại bệnh viện, nhưng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.