Thủ đô Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến phố ngập nước

Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến phố ngập trong nước 1

Phố Chiến Thắng, quận Hà Đông xảy ra tình trạng ngập úng.

Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến phố ngập trong nước 2

Nhiều xe bị chết máy, người dân phải xuống dắt bộ

Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến phố ngập trong nước 3

Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến phố ngập trong nước 4

Tuyến phố Nguyễn Trãi, người dân gặp phải khó khăn khi di chuyển

Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến phố ngập trong nước 5

Tuyến phố Nguyễn Xiển, mọi người vẫn có thể di chuyển dễ dàng

Hiện nay, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ hoạt động mạnh, từ đêm 20/7 đến sáng 21/7, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa, mưa to đến rất to, lượng mưa đo được tính đến thời điểm 6 giờ sáng: Hoàng Mai 73,4mm, Ba Đình 76mm, Đống Đa 75mm, Linh Đàm 93mm, Láng 64mm, khu vực Long Biên (chân Cầu Vĩnh Tuy) 76mm, Kim Liên 67mm, Cầu Giấy 55mm, Hai Bà Trưng 61mm, Hoàng Quốc Việt 63mm, Hà Đông 103mm, Tân Mai 57mm … Dự  báo trong sáng nay 21/7, khu vực các quận trung tâm thành phố Hà Nội tiếp tục có mưa.

Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến phố ngập trong nước 6

Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến phố ngập trong nước 7

Cảnh báo đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành, đặc biệt các tuyến phố thuộc các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Ba Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Đống Đa, Cầu Giấy. Độ sâu ngập từ 0,2 m đến 0,4m tại một số tuyến phố như: Giải Phóng, Nguyễn Chính, Tân Mai, Khu vực Linh Đàm, Trương Định, Minh Khai, Trường Chinh, Tôn Thất Tùng, Chùa Bộc, Tây Sơn, Hoàng Cầu, Nguyễn Lương Bằng, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Khuyến, Nguyễn Trãi, Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến, Lương Đình Của, Châu Long…

Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến phố ngập trong nước 8

Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến phố ngập trong nước 9

Ngày 21/7, Bắc và Bắc Trung bộ mưa dông kèm lốc, tố

Dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ tiếp tục hoạt động mạnh.

Dự báo: Ngày và đêm nay (21/7), do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với vùng xoáy thấp phát triển trên Bắc Bộ nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông; riêng các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Thanh Hóa có mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến phố ngập trong nước 10

Cảnh báo: Mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng diễn biến phức tạp trong những ngày tới, cần chú ý theo dõi trong các bản tin dự báo mưa lớn tiếp theo.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh nên trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm); trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.