Trước đó, vào lúc 3 giờ 15 phút ngày 4/8, ngôi nhà 4 tầng tại 43 Cửa Bắc, Hà Nội bất ngờ đổ sập. 4 người  thoát kịp, 4 người đang kẹt trong nhà. 

Hà Nội: Sập nhà cũ trong đêm, 1 nạn nhân đã tử vong 1

Một nạn nhân vụ sập nhà, được xác định tên Nguyễn Văn Thành đã tử vong khi đưa ra hiện trường lúc 9h07 sáng 4/8 - Ảnh: LÂM HOÀI.

Hà Nội: Sập nhà cũ trong đêm, 1 nạn nhân đã tử vong 2

Hiện trường tan hoang của vụ sập nhà cổ lúc 6h40 sáng 4/8- Ảnh: QUỲNH TRUNG.

Ông Tô Hiến Tưởng (Bộ tư lệnh thủ đô), cho biết vụ việc xảy ra lúc 3g15 sáng và ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng cứu hộ đã có mặt.

Hà Nội: Sập nhà cũ trong đêm, 1 nạn nhân đã tử vong 3

Một nạn nhân khoảng 20 tuổi mắc kẹt trong nhà sập được lực lượng cứu hộ đưa ra xe cấp cứu lúc 7h19 sáng 4/8.

Hàng trăm chiến sĩ công an, dân quân tự vệ, lực lượng quân đội đã khẩn trương cứu hộ trong đêm.

Một người dân sống cạnh cho biết vào thời điểm đó ông nghe những tiếng lắc rắc nhiều lần rồi sau đó đổ sập, bụi mịt mù. Người dân này cho biết đây là căn nhà được dùng để buôn bán nem, gồm 4 tầng 1 tum.

Hà Nội: Sập nhà cũ trong đêm, 1 nạn nhân đã tử vong 4

Một nạn nhân được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hiện trường - Ảnh: Nguyễn Khánh.

Người dân này cho biết đã có nhiều người thoát ra ngôi nhà sau khi nhà đổ sập nhưng vẫn còn nhiều người kẹt bên trong. Theo thông tin ban đầu trong nhà có 8 người. Khi vụ việc xảy ra, 4 người đã thoát ra, trong đó 2 người đã đưa đi cấp cứu. 4 người còn lại đang được tìm kiếm khẩn trương trong đống đổ nát.

Hà Nội: Sập nhà cũ trong đêm, 1 nạn nhân đã tử vong 5

Công tác cứu hộ đang được khẩn trương tiến hành với sự tham gia của nhiều lực lượng - Ảnh: Nguyễn Khánh.

Vào lúc 8h30, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng có mặt tại hiện trưởng chỉ đạo cứu hộ. Lúc đó còn 2 nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát, tuy nhiên chưa rõ tình trạng sức khoẻ. Lực lượng cứu hộ không liên lạc được với hai nạn nhân này. 

Hà Nội: Sập nhà cũ trong đêm, 1 nạn nhân đã tử vong 6

Các y bác sĩ tiếp cận sát hiện trường để hỗ trợ việc sơ cứu các nạn nhân - Ảnh: Nguyễn Khánh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Chủ tịch UBND Q. Ba Đình Đỗ Viết Bình cho biết nhà số 43 Cửa Bắc là nhà sở hữu tư nhân, không thuộc quỹ nhà sở hữu nhà nước; có 4 tầng một tum, được xây dựng từ những năm 1980.

Còn ông Nguyễn Đức Sơn, Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội cho biết, căn nhà số 41 Cửa Bắc vốn là nhà sở hữu nhà nước; đã bán cho hộ cá nhân từ năm 2012. Theo ông Sơn, nhà số 41 có 2 tầng và gần đây người chủ hiện thời đang xây dựng lại.

Theo Báo Tuổi Trẻ