Đó là hình ảnh thầy Nguyễn Quốc Bình - Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức (Hai Bà Trưng – Hà Nội), người có thói quen đứng đón học sinh vào mỗi buổi sáng khi các bạn học sinh đến trường và chiều đến thầy lại ra cổng trường chào tạm biệt.

Phụ huynh của các bạn học sinh đang học tại trường THPT Việt Đức cho biết, thầy Bình đã thực hiện việc làm này từ lâu. “Cô có 2 con theo học ở trường này, dường như ngày nào cũng gặp thầy Bình ra đứng đón và chào các bạn học sinh”, cô Huyền kể lại.

Thầy Bình ra cổng chào các bạn học sinh mỗi buổi tan trường.

Thầy Minh (giám thị trường THPT Việt Đức) chia sẻ, đây là hoạt động thường xuyên của thầy hiệu trưởng, nhiều hôm trời mưa thầy cũng ra đứng đón học sinh khi đến trường.

“Có hôm trời lạnh, học sinh không mặc áo ấm thầy cũng đến nhắc các bạn không được ăn mặc phong phanh như vậy, sẽ dễ bị ốm ảnh hưởng đến việc học tập”, thầy Minh nói.

 

Trong đoạn clip hơn 2 phút được ghi tại cổng trưởng THPT Việt Đức cho thấy, dù trời đã nhá nhem tối nhưng thầy vẫn đứng chào các bạn học sinh khi tan học về. Đến khi những bạn học sinh cuối cùng đi ra khỏi cổng trường thầy mới quay trở lại phòng làm việc và ra về.

Trong suốt đoạn clip, phổ biến là những lời chào giòn giã của các em học sinh dành cho người thầy đáng kính như: “Em chào thầy ạ!”. Kèm theo đó là cả những lời chúc một buổi tối vui vẻ dành cho người thầy.

Đáp lại những lời chào đó, thầy Bình cười tươi và vẫy tay chào tạm biệt các bạn học sinh. Thậm chí, những bạn cúi đầu chào thầy, thầy Bình cũng cúi đầu chào lại.

Những học sinh khi thấy thầy hiệu trưởng tự giác đứng lại đội mũ bảo hiểm.

Ngoài ra, trong clip cũng ghi nhận không ít lần thầy hiệu trường đã phải mở lời nhắc nhở những bạn học sinh đi xe đạp – xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, hoặc đi xe quá nhanh.

Khi được thầy nhắc nhở các bạn đã tự giác đứng lại đội mũ bảo hiểm trước khi ra khỏi trường. Thậm chí có những bạn còn được trực tiếp thầy ra cài quai mũ bảo hiểm trước khi rời trường về nhà.

Thầy Bình trực tiếp cài quai mũ cho các bạn học sinh.

Tuy nhiên, theo ghi nhận hình ảnh trong clip ghi lại, cũng không ít học sinh phớt lờ hình ảnh người thầy đang đứng trước cổng trường. Thậm chí, có những học sinh đi qua mặt thầy nhưng không hề nói một lời chào.

Thầy Nguyễn Quốc Bình (Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức) cho biết đây là việc làm thường niên đã được thực hiện nhiều năm nay.

Đồng thời thầy Bình cho biết, đây chỉ là hành động nhỏ nhằm tạo không khí thân thiện giữa thầy và trò, chứ không có gì to tát.

Theo Tạp chí Khám Phá